Mở cửa kinh tế đẩy giá xăng dầu tăng nhẹ

Hoàng Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lo ngại thiếu hụt nguồn cung khi nhiều nước đẩy mạnh các hoạt động kinh tế đẩy giá xăng dầu hôm nay quay đầu tăng nhẹ.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 26/4 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 6/2022 đứng ở mức 99,74 USD/thùng, tăng 0,20 USD/thùng trong phiên. Còn giá dầu Brent giao tháng 6/2022 đứng ở mức 102,68 USD/thùng, tăng 0,36 USD/thùng trong phiên.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Phân tích của các chuyên gia, sau thời gian dài áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, thị trường dấy lên nguy cơ thiếu hụt nguồn cung khi các nước đẩy mạnh việc mở cửa trở lại hoạt động kinh tế, khiến giá dầu ngày 26/4 tăng mạnh.

Triển vọng tiêu thụ dầu toàn cầu tuy đã giảm do tác động của dịch Covid-19 và cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine nhưng vẫn được đánh giá là có sự tăng trưởng. Ngoài ra, bất chấp nỗ lực từ Mỹ và các nước đồng mình, nguồn cung dầu toàn cầu vẫn chưa được cải thiện một cách đáng kể, khi OPEC+ vẫn giữ vững quan điểm về vấn đề sản lượng. Điều này đã tạo hiệu ứng kép hỗ trợ giá dầu đi lên thời gian qua.

Song, đà tăng của giá dầu hôm nay là khá hạn chế khi đồng USD tăng vọt lên đỉnh 2 năm qua, và thị trường lo ngại Trung Quốc có thể sẽ thực hiện phong toả Bắc Kinh để phòng chống dịch. Bên cạnh đó thị trường chứng khoán lao dốc mạnh cũng là nhân tố tạo áp lực đối với giá dầu thô.