Mở đợt cao điểm giáo dục ATGT cho học sinh

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sở GD&ĐT, quận Tây Hồ, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã tổ chức hoạt động cao điểm về công tác giáo dục ATGT cho học sinh THPT Hà Nội.

Nội dung tuyên truyền thông qua các hoạt động thiết thực như thi tìm hiểu Luật Giao thông, tổ chức giao lưu đặt câu hỏi giữa các em học sinh với CSGT nhằm tập trung vào công tác tuyên truyền pháp luật về GTĐB; Hướng dẫn nghiệp vụ, thực hiện nhiệm vụ chỉ huy điều khiển giao thông, đảm bảo ATGT tại khu vực cổng trường; phối hợp trong công tác kiểm tra, xử lý, quản lý, giáo dục đối với học sinh, sinh viên các trường đại học; phối hợp cung cấp, trao đổi thông tin phục vụ công tác đảm bảo ATGT.
Những học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông bị CSGT xử phạt.
Những học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông bị CSGT xử phạt.
Theo ông Nguyễn Hiệp Thống, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội, tuyên truyền để học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ là một trong những tiêu chí thi đua của ngành Giáo dục Thủ đô. Sau hoạt động ngoại khóa này, học sinh trên địa bàn Thủ đô hiểu biết và chấp hành hơn nữa Luật Giao thông. Mô hình tuyên truyền tại Trường THPT Tây Hồ sẽ là hình mẫu của các trường cấp 3 thuộc quận Tây Hồ nói riêng và toàn Thủ đô nói chung sắp tới đây sẽ được triển khai dưới nhiều hình thức.

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết: Tây Hồ là một trong những quận tập trung một lượng lớn các trường học trên thành phố. Phòng CSGT sẽ phối hợp chặt chẽ với các trường học trên địa bàn quận để làm điểm trong công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, Luật Giao thông đường bộ.

 Lực lượng CSGT sẽ tổ chức hướng dẫn, tập huấn các kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản về công tác chỉ huy, điều khiển giao thông, đảm bảo ATGT tại các trường học cho học sinh, sinh viên, đặc biệt là số sinh viên tình nguyện, đoàn thanh niên. 

Đối với các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm, CSGT sẽ gửi thông báo đến các trường để phối hợp tuyên truyền, giáo dục. Riêng các trường hợp học sinh, sinh viên nhà trường vi phạm Luật Giao thông nhưng chống đối lực lượng, không chấp hành khi bị xử phạt, CSGT sẽ bàn giao đến CAP sở tại để xử lý...

Ngoài những nội dung trên, sắp tới trong quy chế phối hợp, Phòng CSGT và các trường thống nhất lắp đặt các cụm loa tuyên truyền Luật Giao thông ở khu vực cổng trường học, nhà chờ xe buýt. Thời gian phát loa sẽ được nghiên cứu sao cho đảm bảo không ảnh hưởng đến công tác học tập của học sinh, sinh viên...