Mô hình điểm an toàn thực phẩm: Kinh nghiệm quý ở phường Lê Đại Hành

Linh Chi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Là phường trung tâm quận Hai Bà Trưng với 14 tuyến phố, nhiều trụ sở cơ quan và đặc biệt có trên 150 cơ sở SXKD dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, phường Lê Đại Hành luôn xác định đảm bảo VSATTP là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân.

Lãnh đạo phường Lê Đại Hành kiểm tra, chỉ đạo công tác SXKD, cung cấp thực phẩm thiết yếu đảm bảo an toàn, chất lượng cho người dân trên địa bàn trong mùa dịch Covid-19.
Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thị Hồng Hạnh chia sẻ, thời gian qua, lực lượng chức năng phải tập trung vào phòng, chống dịch, cán bộ kiêm nhiều việc, trong khi địa bàn có nhiều cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, lúc sáng lúc tối không ổn định, khó kiểm soát… Gặp nhiều khó khăn nhưng công tác quản lý ATTP nhận được chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND phường; phối hợp đồng bộ của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể trong tuyên truyền, giám sát, vận động Nhân dân tham gia thi đua chung tay vì ATTP, các địa bàn dân cư cũng vào cuộc mạnh mẽ… Đặc biệt, việc thực hiện Đề án của quận về “triển khai mô hình điểm ATTP tại phường Lê Đại Hành, Bùi Thị Xuân và các bếp ăn tập thể” đã đưa công tác quản lý ATTP tại phường vào nền nếp.
Đáng chú ý, UBND phường đã tham mưu Đảng ủy xây dựng riêng Nghị quyết về đảm bảo VSATTP triển khai trong toàn Đảng bộ phường; ký cam kết với 100% cơ sở thực hiện quy định ATTP, phòng, chống dịch. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thường xuyên tuyên truyền đến hội viên, Nhân dân thông qua hội nghị, tư vấn trực tiếp về quy định kinh doanh thực phẩm, biện pháp đảm bảo ATTP trong gia đình... Đặc biệt, phường đã triển khai xây dựng tuyến phố văn minh ATTP tại phố Đại Cồ Việt, Lê Đại Hành, Mai Hắc Đế, Bà Triệu với gần 60 cơ sở kinh doanh. Riêng tuyến Bà Triệu là tuyến phố văn minh có kiểm soát, phường phối hợp Trung tâm Y tế quận giám sát 100% cơ sở. Hàng chục cơ sở tại phường đã được quận gắn biển logo đủ điều kiện VSATTP. Tổ kiểm tra liên ngành duy trì kiểm tra 2 buổi/tuần, năm qua kịp thời xử phạt 21 cơ sở kinh doanh ăn uống không thực hiện phòng dịch.

“Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân, kết quả nổi bật là hầu hết cơ sở SXKD chế biến thực phẩm đã thực hiện nghiêm quy định ATTP, từ đó cung cấp sản phẩm an toàn nhất cho người dân. Quản lý ATTP vào quy củ, trên địa bàn không xảy ra ngộ độc thực phẩm. Tới đây, chúng tôi sẽ tăng kiểm tra, kiên quyết đình chỉ cơ sở không đủ điều kiện ATTP, đề xuất xử lý nghiêm vi phạm” - bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh khẳng định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần