Mở lòng đón nhận niềm tin

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đã có không ít câu chuyện buồn xảy ra vì chuyện vợ chồng nghi ngờ lẫn nhau.

Những cơn ghen của phụ nữ thường ầm ĩ và nhiều nước mắt, nhưng không khủng khiếp như những cơn ghen của "phái mạnh", họ có thể im lặng nhưng bên trong là những cơn sóng ngầm dữ dội.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Cách tốt nhất để tránh những sai lầm đáng tiếc là cả hai cần biết làm chủ bản thân và điều quan trọng hơn cả là phải học cách tin tưởng lẫn nhau. Nói như vậy, nhưng không phải ai cũng biết cách tạo niềm tin cho nhau, đặc biệt với những người đã từng bị lừa dối. Nhưng các chuyên gia tâm lý cho rằng, mỗi người cần mở lòng mình – dù khá khó khăn, nhưng cho phép mình tin tưởng người khác cũng có nghĩa là cho phép mối quan hệ của mình bền vững hơn. Mặc dù có chung sống rồi mới thấy để giữ mãi trong nhau ngọn lửa tin yêu không đơn giản, nhưng cũng không có nghĩa là không làm được. Rất nhiều người hằng ngày vẫn thề thốt "anh mãi yêu em" hay "anh đối xử tốt với em" nhưng thực sự sức nặng lời nói ấy có giá trị bao nhiêu thì chỉ người trong cuộc mới biết.

Một điều nữa cũng được chỉ ra trong việc tạo dựng niềm tin chính là sự giao tiếp. Khi hai người có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thứ, sẽ dễ thấu hiểu và thông cảm cho nhau hơn. Bên cạnh đó, sự biểu lộ cảm xúc và ngôn ngữ cơ thể kết hợp với kỹ năng giao tiếp sẽ trợ giúp rất nhiều trong việc diễn tả mong muốn của bản thân, bộc lộ tình cảm dành cho đối phương và đóng góp phần nào vào việc phán đoán tình cảm của người ấy. Trung thực cũng được coi như “xương sống” để xây dựng lên lòng tin và duy trì mối quan hệ. Khi vợ chồng không có những bí mật riêng, điều này chứng tỏ cả hai cùng tuyệt đối tin tưởng nhau. Nghe có vẻ không dễ dàng bởi ai cũng cho rằng mọi người cần không gian riêng. Tuy nhiên, nếu thật sự yêu nhau, điều này sẽ không quá khó. Cùng với đó, một phần của việc xây dựng niềm tin trong mối quan hệ vợ chồng chính là tin vào chính mình và bản năng của mình. Thay vì cảm thấy không tin tưởng vào bản thân hoặc sợ phải cho đi để rồi nhận về đau khổ hãy tận hưởng cuộc sống đang diễn ra, khi ấy niềm tin sẽ thắng nỗi nghi ngờ không đáng có.