Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mở rộng diện tuyển thẳng vào đại học

KTĐT - Học sinh (HS) tham gia tập huấn chuẩn bị dự thi Olympic khu vực và quốc tế do Bộ GD-ĐT tổ chức được tuyển thẳng vào các trường ĐH theo nguyện vọng đăng ký.

Điểm mới nói trên được Bộ GD-ĐT thông báo tại thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế chọn HS giỏi cấp quốc gia.

Thông tư sửa đổi cũng nêu rõ, kỳ thi chọn đội tuyển Olympic dành cho thí sinh là HS đang học cấp THPT và thuộc một trong các diện: Được Bộ tuyển chọn trong số các HS đã đoạt giải trong kỳ thi chọn HS giỏi quốc gia cùng năm theo nguyên tắc tuyển từ cao xuống thấp theo điểm thi, đảm bảo số HS được tuyển chọn cho mỗi môn thi không vượt quá 8 lần số HS cần chọn vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn đó.

Về phần chọn HS vào các đội tuyển Olympic Bộ quy định, sau khi hoàn tất việc chấm điểm bài thi các kỳ thi chọn HS giỏi cấp quốc gia, xếp thứ tự số phách theo điểm thi từ cao xuống thấp để xét chọn thí sinh tham gia tập huấn chuẩn bị dự thi Olympic khu vực và quốc tế, đảm bảo số thí sinh được tuyển chọn không vượt quá 1,5 lần số thí sinh của đội tuyển mỗi môn thi.

Chủ tịch Hội đồng chấm thi các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia có trách nhiệm trình Bộ trưởng Bộ GD-ĐT phê duyệt danh sách thí sinh (theo số phách bài thi) được tuyển chọn tham gia tập huấn chuẩn bị dự thi Olympic khu vực và quốc tế.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kinh tế số - ngành học đi cùng xu thế

Kinh tế số - ngành học đi cùng xu thế

14 Dec, 05:00 AM

Kinhtedothi - Với sự phát triển vượt bậc về khoa học - công nghệ, kinh tế số trở thành xu hướng tất yếu trong nền kinh tế của nhiều quốc gia; mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng và ngày càng thu hút sự quan tâm của người trẻ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ