Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mở rộng hợp tác giữa Đảng CSVN và Đảng LĐ Mexico

KTĐT - Trong không khí thân mật, Tổng Bí thư Anaya Gutiérrez điểm lại các mốc chính trong quan hệ giữa Đảng Lao động Mexico và Đảng Cộng sản Việt Nam từ khi chính thức hóa quan hệ từ năm 1997, nhấn mạnh những thành tựu đạt được trong các dự án hợp tác như châm cứu, trồng lúa tại Mexico và kế hoạch trồng các loại cây chịu được khí hậu khô hạn tại các tỉnh miền Trung Việt Nam.
Trong thời gian thăm và làm việc tại Mexico, đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, do Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu, đã có buổi tiếp kiến với Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico (PT), Thượng nghị sỹ Alberto Anaya Gutiérrez.

Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư Anaya Gutiérrez nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm Mexico của Đoàn, coi đây là một bước phát triển mới trong quan hệ song phương. Ông cũng đưa ra đề xuất hai nước xem xét khả năng đàm phán để ký một Hiệp định tự do thương mại (FTA), văn kiện mà theo Tổng Bí thư sẽ thắt chặt quan hệ giữa hai quốc gia trong bối cảnh thế giới hội nhập toàn cầu ở mức độ cao.

Trong không khí thân mật, Tổng Bí thư Anaya Gutiérrez điểm lại các mốc chính trong quan hệ giữa Đảng Lao động Mexico và Đảng Cộng sản Việt Nam từ khi chính thức hóa quan hệ từ năm 1997, nhấn mạnh những thành tựu đạt được trong các dự án hợp tác như châm cứu, trồng lúa tại Mexico và kế hoạch trồng các loại cây chịu được khí hậu khô hạn tại các tỉnh miền Trung Việt Nam.

Ông cũng thông báo trong thời gian tới, các bang Sinaloa, Guerrero và Baja Calbrfornia Sur quan tâm và mong muốn học hỏi kinh nghiệm nuôi trồng thủy sản của Việt Nam.

Tổng Bí thư Anaya Gutiérrez cũng trao đổi với đoàn về một số vấn đề quốc tế, trong đó có vấn đề biển Đông; đồng thời tái khẳng định sự ủng trước sau như một đối với lập trường của Việt Nam.

Trong lời đáp, Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn sự giúp đỡ của Mexico; trong đó có Đảng Lao động Mexico, đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước trước đây cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ của Đảng và Nhà nước Việt Nam; thông báo tóm tắt các hoạt đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như tình hình phát triển xây dựng đất nước trong thời gian qua, đồng thời hoàn toàn nhất trí với quan điểm tăng cường, mở rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Lao động Mexico trong thời gian tới.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ