Mở rộng phạm vi hoạt động các đơn vị ngành nông nghiệp

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 13/8, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt đã làm việc với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã (ĐVHD) và Trung tâm Phát triển lâm nghiệp Hà Nội về kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 5 tháng cuối năm 2014.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt biểu dương những kết quả của hai Trung tâm đã đạt được trong 7 tháng qua, dù là đơn vị mới thành lập và còn nhiều khó khăn.

 
Phó Chủ tịch Trần Xuân Việt phát biểu tại buổi làm việc.
Phó Chủ tịch Trần Xuân Việt phát biểu tại buổi làm việc.
Thời gian tới, Phó Chủ tịch đề nghị, Trung tâm Cứu hộ ĐVHD cần căn cứ vào điều kiện cơ sở vật chất và con người hiện có, lựa chọn những nội dung công việc cần thiết, quan trọng để xây dựng kế hoạch thực hiện, tập trung vào các việc như bảo tồn, cứu hộ, nhân nuôi ĐVHD, đào tạo đội ngũ cán bộ…

Đặc biệt, theo Phó Chủ tịch, Trung tâm cần có chương trình mở rộng hợp tác trong nước và quốc tế để tăng cường nguồn lực và năng lực lãnh đạo. Bên cạnh đó, tổ chức thông tin tuyên truyền pháp luật về bảo vệ ĐVHD và quan tâm tới vấn đề an toàn lao động, kiểm soát dịch bệnh…

Đối với Trung tâm Phát triển lâm nghiệp, Phó Chủ tịch Trần Xuân Việt đề nghị tiếp tục làm tốt nhiệm vụ phát triển lâm nghiệp, không chỉ trên địa bàn huyện Sóc Sơn mà trên quy mô toàn TP.

Hiện nay, TP có khoảng 26.000ha rừng. Đồng thời, tổ chức tốt việc bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng. Trong đó phối hợp tốt với các đơn vị liên quan cũng như chính quyền địa phương và có hợp đồng chi tiết, phân rõ trách nhiệm với các hộ trồng rừng. Đặc biệt, kiện toàn bộ máy và tổ chức liên doanh, liên kết với các đơn vị, tổ chức để vừa phát triển rừng bền vững, vừa nâng cao đời sống cho cán bộ, nhân viên trung tâm.

Đây là hai đơn vị mới thành lập của Sở NN&PTNT Hà Nội. Trung tâm Cứu hộ ĐVHD được thành lập theo Quyết định số 4018/QĐ-UBND ngày 28/6/2013 của UBND TP về tổ chức lại Trung tâm cứu hộ ĐVHD và Kỹ thuật bảo vệ rừng Sóc Sơn. Trung tâm Phát triển lâm nghiệp được thành lập theo Quyết định số 6940/QĐ-UBND  ngày 15/11/2013 của UBND TP trên cơ sở tổ chức lại Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển nông lâm nghiệp Sóc Sơn.