Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mở rộng phạm vi tìm kiếm nạn nhân

Kinhtedothi - Gần 4 ngày kể từ khi tàu Ngôi sao Phương Đông chở 456 người bị chìm trên sông Dương Tử (còn gọi là Trường Giang), các lực lượng chức năng Trung Quốc đã làm việc hết sức mình, bất chấp mưa to, gió lớn để tìm kiếm người mất tích.
Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm tàu đã tăng lên 75 người.
Các thân nhân của hành khách trên tàu bị chìm đã yêu cầu công khai danh tính của những người đã được cứu sống hoặc đã thiệt mạng. Thậm chí, nghi ngại đã nổi lên khi hầu hết những người được cứu sống tới thời điểm này là nhân viên trên tàu. Đặc biệt, việc tại sao thuyền trưởng và các thủy thủ có đủ thời gian để mặc áo phao nhưng lại không thể kích hoạt chuông báo động là vấn đề dư luận muốn có được lời giải thích xác đáng nhiều nhất hiện nay.

Trong quá trình trực tiếp chỉ đạo chiến dịch cứu hộ tại hiện trường, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho rằng, sự tức giận của thân nhân những người đã thiệt mạng và mất tích là điều có thể hiểu được, và lực lượng chức năng đang làm hết sức có thể để tìm kiếm người còn sống cũng như tìm được toàn bộ thi thể những người đã thiệt mạng. Hiện, việc tìm kiếm những người mất tích trên tàu đã được mở rộng trong khu vực dài hơn 300km với sự tham gia của hơn 4.000 người.

Trước thông tin về vụ tai nạn đường thủy nghiêm trọng nhất Trung Quốc kể từ những năm 1940, lãnh đạo nhiều nước đã gửi điện chia buồn. Ngày 4/6, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi điện thăm hỏi đến Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã gửi điện thăm hỏi đến Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi đến Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. Trong các bức điện, các nhà lãnh đạo Việt Nam đã “gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân Trung Quốc và gia đình những người bị nạn và tin tưởng mạnh mẽ rằng những nỗ lực tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn của Chính phủ Trung Quốc sẽ giúp sớm tìm thấy những nạn nhân còn đang mất tích”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

14 Nov, 03:08 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP khẳng định, sau thời gian chuẩn bị thận trọng, khách quan, khẩn trương, đúng quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam cùng các văn bản chỉ đạo, đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

14 Nov, 10:58 AM

Kinhtedothi- Tại kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) sáng 14/11, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI đã tiến hành kiện toàn nhân sự UBND tỉnh. Với 100% phiếu tán thành, HĐND tỉnh bầu ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

14 Nov, 06:00 AM

Kinhtedothi - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, “Bữa cơm Công đoàn” năm 2025 tiếp tục đi vào thực chất hơn, hướng tới số đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp. Số tiền bình quân chi cho một suất ăn lại cao giá trị và chất lượng bữa cơm được cải thiện đáng kể.

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng thăm, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng thăm, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

13 Nov, 08:49 PM

Kinhtedothi - Chiều tối 13/11, Đoàn công tác của Chính phủ do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà 2 hộ gia đình bị ảnh hưởng thiệt hại do mưa lũ tại phường Hương Thủy, thành phố Huế. Cùng đi có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Phan Thiên Định và đại diện các sở, ban, ngành.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ