Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

MobiFone được cấp đầu số mới 089

Kinhtedothi - Cục Viễn thông vừa chính thức cấp cho MobiFone đầu số thuê bao 10 số là 089xxxxxxx.
Như vậy, tính đến thời điểm này MobiFone có đầu số 090, 093, 012x. Mới đây, Bộ TT&TT cũng đã cấp đầu số 088xxxxxx cho mạng VinaPhone.

Tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 1/2016, ông Lê Nam Trà, Chủ tịch MobiFone đã kiến nghị lên Bộ TT&TT xin cấp đầu số 089xxxxxxx. Hồi tháng 9/2015, MobiFone cho biết do hiện nay hiệu suất sử dụng kho số đã đạt ngưỡng quy định nên đề nghị Bộ TT&TT cấp thêm 4 triệu số của đầu số 089 (6,7, 8, 9).
MobiFone được cấp đầu số mới 089, đây sẽ là cơ hội cho nhà mạng này hút thuê bao mới.
MobiFone được cấp đầu số mới 089, đây sẽ là cơ hội cho nhà mạng này hút thuê bao mới.
Thực tế trên thị trường di động, các đại lý chia SIM ra làm hai loại là đầu số 10 số và 11 số. Trong đó, các SIM 10 số có giá bán ra cao hơn nhiều so với SIM 11 số.

Cho đến thời điểm này, MobiFone chưa tiết lộ kế hoạch tung đầu số 089 ra thị trường. Việc cấp đầu số mới vào dịp quá cận Tết cũng là một điểm thiệt thòi cho MobiFone bởi nhà mạng không kịp tung đầu số mới vào dịp Tết là thời điểm thuê bao tăng mạnh nhất của năm.

Theo Cục Viễn thông, trong thời gian qua Cục Viễn thông đã nhận được đề nghị cấp đầu số 089 của nhiều doanh nghiệp viễn thông, không chỉ riêng MobiFone.

Với việc Bộ TT&TT đồng ý cấp thêm 2 đầu số 089 và 088 cho MobiFone và VinaPhone thì thị trường sẽ được cấp thêm 20 triệu số. Như vậy, tài nguyên kho số của MobiFone sẽ có đầu số 090, 093, 089, 012x và tài nguyên kho số của VinaPhone sẽ có 091, 094, 088, 012x. xét về đầu số 10 số hiện nay thì VinaPhone và MobiFone tương đương với đầu số của Viettel, nhưng ít hơn đầu số 11 số vì 2 nhà mạng này dùng chung đầu số 012x. Tính đến thời điểm này, Viettel vẫn là doanh nghiệp có tài nguyên kho số lớn nhất là 096, 097 và 098 và 016x.

Trước đó, Bộ TT&TT cho biết, các thuê bao 11 số hiện nay trong đó có những thuê bao của các mạng sử sử dụng đầu số 012x sẽ dần dần được chuyển sang các đầu số như; 03x, 04x, 05x, 07x, 08x sau khi hoàn thành quá trình chuyển mã vùng của điện thoại cố định.

Bộ TT&TT sẽ chuyển toàn bộ thuê bao 11 số thành thuê bao 10 số bằng cách dùng đầu số cố định hiện nay để tạo công bằng cho người sử dụng.

Như vậy, các thuê bao 11 số như; 0166xxxxxxx, 0122xxxxxxx, 0199xxxxxxx, 0188xxxxxxx sẽ được chuyển sang sử dụng đầu số của dịch vụ cố định. Ví dụ các thuê bao 11 số có thể được chuyển thành thuê bao 10 số bằng các đầu số được quy hoạch cho dịch vụ cố định như 080xxxxxxx, 030xxxxxxx, 050xxxxxxx. 040xxxxxxx, 070xxxxxxx.

Qua đó, 7 số cuối của thuê bao di động 11 số vẫn được giữ nguyên khi tiến hành đổi số. Việc chuyển đổi số thuê bao di động từ 11 số xuống 10 số chỉ được thực hiện sau khi quy hoạch chuyển mã vùng xong cho dịch vụ cố định. Dự kiến khoảng 2 năm nữa thì việc chuyển đổi thuê bao di động từ 11 số xuống 10 số mới chính thức được áp dụng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ