MobiFone sẽ thử nghiệm 5G trong quý II/2019

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - MobiFone vừa đệ đơn lên Bộ TT&TT để xin thử nghiệm 5G tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào quý II/2019.

MobiFone đặt vấn đề xin cấp phép thử nghiệm 5G lên Bộ TT&TT từ khá sớm từ cuối tháng 9/2018. Sau đó, MobiFone đã nộp hồ sơ lên Bộ TT&TT xin phép thử nghiệm 5G. Hiện MobiFone đang làm việc với các nhà cung cấp thiết bị để chuẩn bị cho việc thử nghiệm này. Dự kiến đầu quý II/2019, thiết bị 5G sẽ về Việt Nam và sau đó lắp đặt thử nghiệm.
 Ảnh minh họa.
Đại diện MobiFone cho biết, nếu được Bộ TT&TT cấp phép nhà mạng sẽ triển khai thử nghiệm tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trên quy mô khoảng 20 trạm thu phát sóng.
Công nghệ 5G có ưu điểm về độ trễ thấp, có tốc độ data vượt trội so với 4G. Vì vậy, việc thử nghiệm này là bước quan trọng để MobiFone đánh giá về công nghệ và thị trường trước khi triển khai cung cấp dịch vụ chính thức.
MobiFone đề nghị Bộ TT&TT sẽ cho phép các nhà mạng sử dụng băng tần mà các nước đang lựa chọn như 3.5 - 3.8 GHz, 26Ghz.
Bên cạnh đó, MobiFone cũng nghiên cứu phát triển các sản phẩm, hệ sinh thái cho 5G để có thể khai thác hiệu quả các tính năng ưu việt của công nghệ mạng 5G.
Theo công bố của Bộ TT&TT, năm 2019 các nhà mạng di động sẽ thử nghiệm 5G và sẽ chính thức cấp phép 5G và thương mại hóa vào năm 2020. Tương tự như thời điểm triển khai 4G, khi 5G xuất hiện, cả 4G và 5G sẽ chạy song song với nhau trong một thời gian.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần