DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

MobiFone tiếp tục tung ra ứng dụng gọi điện, nhắn tin qua WiFi

28-11-2015 13:59
Kinhtedothi - Với ứng dụng Witalk, người dùng có thể nhận hoặc gửi tin nhắn hay cuộc gọi qua sóng WiFi.
Mới đây, nhà mạng MobiFone đã chính thức công bố ứng dụng Witalk dành cho các thuê bao của mình. Đây cũng là lần đầu tiên một nhà mạng di động của Việt Nam tung ra dịch vụ gửi SMS đến thuê bao di động khác qua sóng WiFi.

Cụ thể, khi thuê bao của MobiFone bật ứng dụng Witalk, họ có thể thực hiện gọi hoặc gửi SMS đến thuê bao khác qua sóng WiFi. Để nhận cuộc gọi, SMS, thuê bao nhận chỉ cần sử dụng sóng mạng di động GSM hoặc sóng WiFi mà không cần phải cài Witalk. Đặc biệt, người dùng ứng dụng này vẫn có thể sử dụng được những tính năng trên ngay cả khi đang ở nước ngoài.
Witalk hứa hẹn sẽ có chất lượng cuộc gọi tốt hơn so với Halo
Witalk hứa hẹn sẽ có chất lượng cuộc gọi tốt hơn so với Halo
Phía MobiFone cho biết, đối tượng người dùng được Witalk ngắm tới là những thuê bao thường xuyên đi nước ngoài cần sử dụng dịch vụ roaming quốc tế với chi phí phát sinh tiết kiệm hơn so với chi phí sử dụng dịch vụ roaming. Ngoài ra, ứng dụng này cũng dành cho các thuê bao ở tại các khu vực có vùng phủ sóng GSM kém nhưng qua WiFi vẫn giữ được liên lạc.

MobiFone cũng khẳng định, Witalk sẽ thu phí sử dụng nhưng bù vào đó, chất lượng dịch vụ cao hơn nhiều so với các dịch vụ OTT miễn phí hiện nay như Viber, Zalo. Dự kiến mức phí sẽ rất rẻ nhằm hấp dẫn người dùng.

Hiện tại MobiFone cũng đang trong quá trình thử nghiệm một ứng dụng OTT có tính năng tương tự là Halo cho phép gửi tin nhắn và thoại miễn phí qua 3G hoặc WiFi.
TAG: