Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Moderna tuyên bố hiệu quả vaccine ở 93% sau khi tiêm mũi 2 sáu tháng

Kinhtedothi - Sáu tháng sau khi tiêm mũi hai, hiệu quả kháng virus của vaccine Covid-19 do Moderna sản xuất gần như không suy giảm.
 Ảnh minh họa. 
Hãng Moderna hôm 5/8 cho biết, vaccine Covid-19 của họ đạt hiệu quả khoảng 93% trong vòng 6 tháng sau liều thứ hai, hầu như không có bất kỳ sự thay đổi nào so với hiệu quả 94% được báo cáo trong thử nghiệm lâm sàng ban đầu. Tuy nhiên, hãng vẫn khuyến cáo cần mũi tiêm nhắc trước mùa đông vì mức độ kháng thể dự kiến ​​sẽ suy yếu. Hãng này cùng các đối thủ Pfizer và BioNTech tuyên bố ủng hộ mũi tiêm thứ ba nhằm duy trì khả năng chống lại Covid-19.
Trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý II, Giám đốc điều hành của Moderna - Stephane Bancel, nói rằng công ty sẽ không sản xuất nhiều hơn 800 triệu đến 1 tỷ liều vaccine họ đã đặt mục tiêu trong năm nay.
Ông nói: “Chúng tôi hiện đang bị hạn chế về năng lực sản xuất cho năm 2021 và sẽ không nhận thêm đơn đặt hàng giao trong năm nay”. Cổ phiếu của Moderna đã giảm 3,6% xuống còn khoảng 403,87 USD trong giao dịch trước giờ mở cửa sau khi đóng cửa ở mức 419,05 USD ngày 4/8. Dữ liệu của Moderna đưa ra được coi là khả quan hơn dữ liệu được Pfizer và BioNTech công bố vào tuần trước, trong đó họ cho biết hiệu quả của vacicne giảm khoảng 6% sau mỗi hai tháng, giảm xuống còn khoảng 84% trong 6 tháng sau mũi thứ hai.
Vaccine Moderna và Pfizer-BioNTech đều dựa trên công nghệ mRNA.
Ông Bancel cho biết: “Vaccine Covid-19 của Moderna có hiệu quả lâu bền với 93% trong suốt 6 tháng, nhưng biến thể Delta là một mối đe dọa mới, do đó chúng tôi vẫn luôn cảnh giác”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

07 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có buổi làm việc với Tập đoàn VSIP Việt Nam về việc nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp tại Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Điện Tiến (phường Điện Bàn Bắc).

Thành phố Hải Phòng có 718 đơn vị bầu cử

Thành phố Hải Phòng có 718 đơn vị bầu cử

07 Jan, 02:43 PM

Kinhtedothi - 113 xã, phường, đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng (trừ đặc khu Bạch Long Vĩ không tổ chức HĐND) đã ban hành quyết định thành lập 718 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, gồm 8.316 thành viên.

Đà Nẵng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Đà Nẵng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

07 Jan, 12:53 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026. Tham dự buổi lễ có Phó Cục trưởng Cục Thống kê Lê Trung Hiếu; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố Hồ Kỳ Minh.

Đà Nẵng xác định 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển năm 2026

Đà Nẵng xác định 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển năm 2026

06 Jan, 09:46 PM

Kinhtedothi - Chiều 6/1, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Hội nghị do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn và Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chủ trì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ