Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh:

Mời hoa hậu Phương Lê làm việc về chế lời bài hát Quốc ca

Kinhtedothi – Việc sử dụng Quốc ca không đúng hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL), có thể bị xử tù với mức án từ 6 tháng đến 3 năm. Đây là khẳng định của Chánh Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh.

Chiều 22/8, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh Tăng Hữu Phong cùng Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Ngọc Hồi đồng chủ trì họp báo về các vấn đề kinh tế - xã hội của TP.

Phó Giám đốc Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Hồi phát biểu tại họp báo.

Tại buổi họp báo, rất nhiều vấn đề được dư luận quan tâm, như: bệnh sởi, bệnh đậu mùa khỉ; tựu trường vào năm học 2024-2025…; trong đó có việc bà Lê Thị Hậu Phương (tức Hoa hậu Phương Lê) hát chế lời Quốc ca và livestream trên mạng xã hội, gây bức xúc dư luận.

Về vụ việc hoa hậu Phương Lê chế lời Quốc ca, Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh đã nắm sự việc chưa và sẽ xử lý thế nào, được bà Võ Thị Thu Sương -  Chánh Thanh tra Sở TT&TT trả lời.

Hoa hậu Phương Lê chế lời hát Quốc ca rồi livrstream trên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc. Ảnh: FBNV.

Theo bà Thu Sương, Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh bước đầu đã có một số thông tin liên quan đến vụ việc hoa hậu Phương Lê có hành vi hát chế lời Quốc ca trên livestream. Việc sử dụng Quốc ca đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có hướng dẫn số 3420/HD-BVHTTDL ngày 2/10/2012 về việc sử dụng Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Theo đó, Quốc ca được sử dụng trong các buổi lễ chào cờ tại các công sở nhà nước, trường học, các nghi lễ sinh hoạt chính trị của đất nước, các đoàn thể, các lễ hội quốc gia, các sự kiện thể thao cấp Nhà nước và Quốc tế… Do đó, việc sử dụng Quốc ca không đúng hướng dẫn trên thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 351 Bộ Luật hình sự năm 2015 về tội “Xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca”. Cụ thể, người nào cố ý xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Cũng theo bà Thu Sương, riêng trong lĩnh vực xử phạt vi phạm hành chính, hiện nay chưa có quy định cụ thể để xử phạt các hành vi vi phạm có tính chất xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca. Về hướng xử lý, Sở TT&TT đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để mời bà Lê Thị Hậu Phương lên làm việc, và có biện pháp xử lý theo đúng quy định pháp luật đối với các vụ việc liên quan đến bà Lê Thị Hậu Phương trong thời gian qua.

TP Hồ Chí Minh: nhiều bất cập trong lao động, việc làm

TP Hồ Chí Minh: nhiều bất cập trong lao động, việc làm

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Từ tinh thần Đại hội XIV đến nhịp sống Thủ đô: Khi văn hóa Hà Nội trở thành động lực phát triển

Từ tinh thần Đại hội XIV đến nhịp sống Thủ đô: Khi văn hóa Hà Nội trở thành động lực phát triển

29 Jan, 04:40 PM

Kinhtedothi - Đại hội XIV của Đảng đã đặt văn hóa ngang tầm với kinh tế và chính trị, xác lập một tầm nhìn phát triển mới dựa trên sức mạnh con người và bản sắc dân tộc. Với Hà Nội – Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm chính trị, hành chính và cũng là trái tim văn hóa của cả nước – việc sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống không chỉ là yêu cầu chung, mà còn là sứ mệnh đặc biệt.

ASEAN Para Games 13: Việt Nam tạo dấu ấn với tinh thần vượt khó

ASEAN Para Games 13: Việt Nam tạo dấu ấn với tinh thần vượt khó

29 Jan, 11:51 AM

Kinhtedothi - Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi vượt chỉ tiêu và thể hiện tinh thần thi đấu bền bỉ và bản lĩnh vượt khó tại Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 13 (ASEAN Para Games 13).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ