Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỗi năm Hà Nội chỉ nên đặt 10 đến 20 tên đường phố mới

Kinhtedothi - Đó là một trong những nội dung được thông báo tại kết luận cuộc họp tập thể UBND TP Hà Nội hồi cuối tháng 3/2017.
Mới đây, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã ra thông báo số 224/TB-UBND kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung liên quan đến hồ sơ dự kiến đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường phố và công trình công cộng trên địa bàn TP Hà Nội năm 2017. Trong thông báo kết luận có nêu rõ:
Thời gian qua, công tác đặt tên, đổi tên đường phố được thực hiện thường niên, căn cứ thực tiễn, nhu cầu đề nghị đặt tên của các quận, huyện, thị xã. Tuy nhiên, việc đặt tên đường, phố tác động đến kinh tế xá họi và sinh hoạt của Nhân dân (mỗi tên đường mới đặt dẫn tới việc thay đổi các giấy tờ, thủ tục hành chính của Nhân dân, kinh phí duy tu bảo dưỡng đường, phố…). Do đó, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở VH&TT - cơ quan thường trực Hội đồng xét đặt tên đường phố, phải cân nhắc, lựa chọn xây dựng hồ sơ với số lượng nhất định.
Thông thường giữa năm UBND TP sẽ trình HĐND đề xuất các tên đường, phố đươc đặt và đổi trong năm. Tuy nhiên, theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nếu năm nay đơn vị thường trực chuẩn bị hồ sơ không kịp cho kỳ họp giữa năm thì trình vào Kỳ họp HĐND TP vào cuối năm. Việc đặt tên đường phố nên một hoặc hai năm trình 1 lần và mỗi lần trong khoảng 10 đến 20 tên. Khác với trước đó, mỗi năm Hà Nội thường đặt từ 30 tên đường mới trở lên. Bởi vì, theo ý kiến của Hội đồng đặt và đổi tên đường phố trên địa bàn TP, hiện nay do tốc độ phát triển đô thị lớn, nhiều tuyến phố mới được mở ra, nên nhu cầu đặt và đổi tên đường của các quận, huyện thị, xã là rất lớn.
Ngoài ra, UBND TP giao cho Sở VH&TT Hà Nội đánh giá tình hình đặt tên đường phố và công trình công cộng từ năm 2002 đến nay. Mục đích của việc kiểm kê nhằm thiết lập ngân hàng tên đường phố. Bên cạnh đó, lãnh đạo TP đề nghị Sở VH&TT Hà Nội nghiên cứu đặt theo số để phù hợp cho việc áp dụng công nghệ số hóa trong quản lý, ứng dụng sau này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026

TP Hồ Chí Minh: bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026

23 Feb, 11:44 AM

Kinhtedothi - Những ngày cuối kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lưu lượng người và phương tiện từ các tỉnh, thành trên cả nước trở lại TP Hồ Chí Minh tăng đột biến, tạo áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng giao thông tại các cửa ngõ ra vào TP. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) CATP Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều phương án nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hạn chế tối đa tai nạn và ùn tắc, đặc biệt trong ngày 22/2, thời điểm cao điểm người dân quay lại TP và ngày 23/2, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết.

Tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết giảm mạnh cả 3 tiêu chí

Tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết giảm mạnh cả 3 tiêu chí

22 Feb, 09:38 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 16/CĐ-TTg, ngày 21/2/2026 gửi các Bộ trưởng các Bộ về việc tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Nhân dân trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Dòng người từ miền Tây đổ về khu vực Bình Dương chiều mùng 6 Tết

Dòng người từ miền Tây đổ về khu vực Bình Dương chiều mùng 6 Tết

22 Feb, 04:09 PM

Kinhtedothi – Chiều 22/2 (tức mùng 6 Tết Bính Ngọ), ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, trên các tuyến đường như Huỳnh Văn Cù, Bạch Đằng (khu vực giáp Bình Dương – Củ Chi cũ), dòng người từ các tỉnh miền Tây đang ùn ùn đổ về các khu công nghiệp, khu dân cư tại các phường Thủ Dầu Một, Bến Cát, Bình Dương,… để chuẩn bị cho ngày làm việc đầu năm mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ