Mỗi người dân sẽ có một hồ sơ sức khỏe

Hà Ngân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bước đầu, BHXH Việt Nam sẽ chi trả chi phí các dịch vụ ban đầu kể trên trong năm đầu tiên là 60.000 đồng mỗi hồ sơ sức khỏe.

Ngày 8/2, ông Phạm Lương Sơn - Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, khoảng 2,2 - 2,3 triệu người dân ở 2 tỉnh Phú Thọ và Bắc Ninh sẽ được khám các dịch vụ như phân tích nhóm máu, siêu âm tổng quát, kiểm tra sức khỏe sơ bộ và mỗi người được mở riêng một hồ sơ sức khỏe. Sau 2 tỉnh này hồ sơ sức khỏe sẽ được triển khai tiếp ở các tỉnh thành ở Việt Nam.
Bước đầu, BHXH Việt Nam sẽ chi trả chi phí các dịch vụ ban đầu kể trên trong năm đầu tiên là 60.000 đồng mỗi hồ sơ sức khỏe. Việc khám và xét nghiệm sàng lọc sẽ tiếp tục triển khai trong những năm kế tiếp sau khi mỗi người dân đều đã có hồ sơ sức khỏe, những người có vấn đề sức khỏe cần thăm khám sâu hơn sẽ được chuyển tiếp lên tuyến trên.
Ông Sơn cho biết thêm, từ năm 2017 BHXH Việt Nam sẽ triển khai dự án thẻ an sinh xã hội tích hợp thay thế cho thẻ bảo hiểm y tế bằng giấy như hiện nay. Trong đó, thẻ nhựa có gắn chip và được tích hợp nhiều loại dữ liệu, mục tiêu nhằm giảm trùng lắp khi cấp thẻ, giảm thủ tục hành chính... cho người tham gia các dịch vụ BHXH, bảo hiểm y tế. Dự kiến sẽ hoàn tất kế hoạch vào năm 2019.