Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỗi người dân sẽ có một hồ sơ sức khỏe

Kinhtedothi - Bước đầu, BHXH Việt Nam sẽ chi trả chi phí các dịch vụ ban đầu kể trên trong năm đầu tiên là 60.000 đồng mỗi hồ sơ sức khỏe.
Ngày 8/2, ông Phạm Lương Sơn - Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, khoảng 2,2 - 2,3 triệu người dân ở 2 tỉnh Phú Thọ và Bắc Ninh sẽ được khám các dịch vụ như phân tích nhóm máu, siêu âm tổng quát, kiểm tra sức khỏe sơ bộ và mỗi người được mở riêng một hồ sơ sức khỏe. Sau 2 tỉnh này hồ sơ sức khỏe sẽ được triển khai tiếp ở các tỉnh thành ở Việt Nam.
Bước đầu, BHXH Việt Nam sẽ chi trả chi phí các dịch vụ ban đầu kể trên trong năm đầu tiên là 60.000 đồng mỗi hồ sơ sức khỏe. Việc khám và xét nghiệm sàng lọc sẽ tiếp tục triển khai trong những năm kế tiếp sau khi mỗi người dân đều đã có hồ sơ sức khỏe, những người có vấn đề sức khỏe cần thăm khám sâu hơn sẽ được chuyển tiếp lên tuyến trên.
Ông Sơn cho biết thêm, từ năm 2017 BHXH Việt Nam sẽ triển khai dự án thẻ an sinh xã hội tích hợp thay thế cho thẻ bảo hiểm y tế bằng giấy như hiện nay. Trong đó, thẻ nhựa có gắn chip và được tích hợp nhiều loại dữ liệu, mục tiêu nhằm giảm trùng lắp khi cấp thẻ, giảm thủ tục hành chính... cho người tham gia các dịch vụ BHXH, bảo hiểm y tế. Dự kiến sẽ hoàn tất kế hoạch vào năm 2019.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ