Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỗi tuần, Donald Trump chi hơn 40 tỷ VNĐ tranh cử

Kinhtedothi - Ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng hòa Donald Trump cho biết, mỗi tuần ông chi 2 triệu USD cho chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ.
Donald Trump, ông trùm bất động sản của nước Mỹ, từng cho biết ngân sách tranh cử do bản thân ông chi trả, không thuộc túi tiền của các nhà vận động hành lang hay tập đoàn lớn nào. Ông cũng khẳng định, khoản tiền dành cho chiến dịch này khá khiêm tốn.
Tuy nhiên, trả lời kênh truyền hình CNN vừa qua, Trump cho biết: “Tôi sẽ chi ít nhất 2 triệu USD/tuần và có thể còn hơn thế… cho các chiến dịch quảng bá hình ảnh ở Iowa, New Hampshire, South Carolina”.

Trong khi đó, khoản tiền cho các chiến dịch lại là vấn đề lớn đối với một số ứng viên khác. Cựu Thống đốc bang New York George Pataki có khả năng phải dừng cuộc đua vào Nhà Trắng vì lý do này. Theo nguồn tin CNN, ông Pataki đã vô cùng “chật vật” trong quá trình thu hút chú ý của truyền thông cũng như tiền quyên góp tranh cử.

Quá trình tranh cử của tỷ phú Trump được đánh dấu bởi một loạt tuyên bố gây tranh cãi dư luận. Đầu tháng này, ông từng kêu gọi cấm người Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ sau vụ tấn công đẫm máu tại California do một cặp đôi Hồi giáo thực hiện.

Tỷ phú bất động sản chưa từng có kinh nghiệm trên chính trường, tuy nhiên hiện đang dẫn đầu khảo sát tín nhiệm giữa các ứng viên đảng Cộng hòa.

Theo lộ trình bầu cử Tổng thống Mỹ 2016, cuộc tranh luận chính sẽ diễn ra đầu tháng 2 và bầu cử vào tháng 11.  
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ