DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Món ăn đường phố Việt Nam lọt Top 10 du lịch ẩm thực

06-06-2013 14:39
KTĐT - Tạp chí Cẩm nang Du lịch Lonelyplanet đã bình chọn cho những món đặc sản đường phố Việt Nam vào danh sách Top 10 tour du lịch ẩm thực đường phố hấp dẫn.
Theo Lonelyplanet , cách tốt nhất và nhanh nhất để bạn khám phá về ẩm thực của một thành phố là tham gia vào một chuyến du lịch đi bộ có hướng dẫn viên, trong đó không thể thiếu việc thưởng thức những đặc sản địa phương. Tạp chí Cẩm nang du lịch này đã giới thiệu 10 tour du lịch ẩm thực hấp dẫn.
 
 
 Hành trình khám phá những đặc sản đường phố Việt Nam bắt đầu từ chợ Châu Long, nằm trong khu phố cổ “mê cung” của Hà Nội và không thể thiếu phở bò, bánh xèo và bánh cuốn. Những tour du lịch ẩm thực đường phố kiểu này thường kết thúc tại Café Duy Trí (43a Yên Phụ) để du khách có thể thưởng thức món sữa chua cà phê ngon tuyệt.
 
Ngoài những món ăn đường phố của Việt Nam thì còn có nhiều món đặc sản của các nước khác cũng lọt vào danh sách này. Đó là, bia truyền thống ở Gastown, Vancouver (Canada); khu chợ ẩm thực vắt qua hai châu lục ở Istanbul; ẩm thực đường phố Pháp, Nice; di sản ẩm thực Ý ở Bờ biển Bắc, San Francisco; ẩm thực đường phố châu Á ở Georgetown, Penang; nhà hàng Brick Lane với những món đặc sản gốc Bangladesh, London; ẩm thực đường phố ở thủ đô Hobart của Tasmania; ẩm thực đường phố Mexico (Mexico City); cà phê, pho mai và bia ở Wellington.
 
TAG: