Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Món cánh gà ngon, bổ, rẻ

Kinhtedothi - Món cánh gà là khoái khẩu của ông xã, chị em có thể mua về chế biến theo nhiều cách khác nhau cho không bị ngán nhé.
Thịt gà công nghiệp vốn không được ưa chuộng bởi nhiều thịt, thịt không dai, ngon như gà ta. Nhưng chị em vẫn có thể lựa các phần khác của gà công nghiệp để chế biến luôn ngon, hấp dẫn như chân gà, cánh gà. Các món ăn từ cánh gà thường đắt hơn so với các phần thịt gác vì cánh có dộ dai, giòn hơn do nhiều gân, ít thịt. Tuy nhiên, giá cả của phần cánh gà cũng khá phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Món cánh gà là khoái khẩu của ông xã và của cả các thành viên khác. Chị em có thể mua về chế biến theo nhiều cách khác nhau cho không bị ngán nhé!

Cánh gà sốt me

Món này có vị chua chua, thơm thơm của me rất dễ chịu, vừa ăn được với cơm mà làm mồi nhắm cũng rất thú vị. Chị em có thể mua khoảng 400g cánh gà, thêm ít bột chiên giòn, me vắt cùng các gia vị khác rồi đem về chế biến.

Cánh gà sau khi rửa sạch, cắt đôi và lăn qua bột, cho đem lên chiên vàng rồi xốt với me, cùng các gia vị khác. Món gà sốt me ăn nóng là ngon nhất! Giá món này chỉ 35.000 đồng thôi nhé!

 
 
Cánh gà om dầu 

Món này làm còn đơn giản hơn cả sốt me mà hương vị thơm ngon không kém. Chị em có thể lựa mua phần giữa của cánh gà rồi rửa sạch, ướp cùng 1 chút mắm và hạt nêm để trong khoảng 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

Sau đó cho vào áp chảo ở mức lửa nhỏ cho tới khi hai mặt của cánh gà ngả màu vàng (không cho dầu ăn). Đem đảo cánh gà với tỏi, gừng phi thơm. Cuối cùng om thịt gà với dầu hào, dầu mè cùng các gia vị khác. Cánh gà dai dai, thơm ngon lại lạ miệng đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Cánh gà chiên sả

Món ăn không chỉ hấp dẫn mà còn thơm vị sả, có chút cay cay của ớt vô cùng hấp dẫn. Cánh gà mua về rửa sạch, rồi đem chần sơ qua với nước sôi sau đó thả vào bát nước lạnh để lúc chiên cánh gà được giòn.

Cánh gà sẽ được ướp với gia vị trong 20 phút rồi lăn qua bột năng và đem chiên vàng. Cuối cùng cho vào đảo với sả, ớt đã được phi thơm. Món ăn này đảm bảo ông xã sẽ mê vô cùng.

Cánh gà om bia

Món ăn sẽ đem lại hương vị hoàn toàn mới lạ cho cả nhà bởi có hương vị bia phảng phất trong món ăn.

400g cánh gà sau khi rửa sạch rồi cho và chiên cho hơi xém vàng rồi đem om với bia. Đậy vung đun đến khi sôi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất. Đun liu riu cho đến khi nước gần cạn hết và hơi sền sệt thì tắt bếp. Cánh gà mềm, ngon rất hấp dẫn. Cũng chỉ 35.000 đồng cho món này thôi nhé chị em.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ