Mòn mỏi chờ đợi hơn 1 năm, nhà vô địch SEA Games 30 mới nhận được tiền thưởng

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau hơn 1 năm chờ đợi từ SEA Games 30, 2 VĐV Nguyễn Anh Tú và Đoán Bá Anh Tuấn mới nhận được thưởng từ Liên đoàn bóng bàn Việt Nam.

Hai nhà vô địch SEA Games 30 nhận thưởng muộn sau hơn 1 năm chờ đợi. Ảnh: Tiến Hùng

Tại SEA Games 30 diễn ra ở Philippines, ĐT bóng bàn nam Việt Nam đã tạo nên tạo nên bất ngờ lớn khi giành tấm HCV ở nội dung đồng đội nam của Nguyễn Anh Tú - Đoàn Bá Tuấn Anh. Đây cũng làm tấm HCV duy nhất của bóng bàn Việt Nam tại SEA Games 30.

Trước tấm HCV quý giá sau đúng 10 năm chờ đợi, 2 VĐV Nguyễn Anh Tú - Đoàn Bá Tuấn Anh đã được Liên đoàn bóng bàn Việt Nam quyết định tổ chức vinh danh và trao thưởng với số tiền có giá trị là 30 triệu đồng nhưng được biết tại đây chỉ trao biển tượng trưng và món tiền này vẫn nợ 2 nhà vô địch SEA Games.
Chi sẻ với truyền thông, Trưởng bộ môn bóng bàn (Tổng cục TDTT) Phan Anh Tuấn cho biết, ngày 9/6 Liên đoàn đã trao số tiền cho 2 VĐV sau hơn 1 năm chờ đợi.
"Sau SEA Games 30, Liên đoàn Bóng bàn hứa thưởng 30 triệu đồng cho hai VĐV vô địch đôi nam nhưng không có tiền. Từ năm 2020 đến nay, do dịch Covid-19 khiến Liên đoàn cũng không kiếm được đồng nào tài trợ. Chủ tịch thì đã nghỉ (ông Trần Gia Thái) nên tôi phải lấy tiền cá nhân ứng ra trao cho các em. Khi nào liên đoàn có tiền tài trợ thì trả lại khoản này cho tôi" - ông Phan Anh Tuấn cho biết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần