Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mòn mỏi chờ sửa đường

Kinhtedothi - Đoạn đường từ nhà số 4, khu tái định cư (TĐC) 4A đến số 630/84 Quang Trung - phường La Khê (Hà Đông) hư hỏng nặng đã nhiều năm nay. Người dân địa phương cho biết, sau nhiều kiến nghị, đã có đơn vị đến khảo sát thực trạng từ hơn một năm trước, nhưng tới nay vẫn chưa tiến hành sửa chữa.
 
Đoạn đường nói trên dài khoảng 500m, là lối lưu thông chính của người dân khu TĐC 4A, thuộc Tổ dân phố số 7, phường La Khê ra phía đường Quang Trung. Tổ trưởng Tổ dân phố số 7 Nguyễn Thị Luận cho biết, vài năm trước, khi thi công đường sắt Cát Linh - Hà Đông, mặt đường Quang Trung bị rào chắn chật hẹp, một số xe tải nặng được phân luồng đi xuyên qua đường nội bộ của khu TĐC 4A. Dẫn đến đoạn đường nhanh chóng bị xuống cấp, nứt vỡ, nhiều đoạn bong tróc, tạo thành hố sâu (ảnh). Do quá khó khăn cho lưu thông, lại không được cơ quan chức năng quan tâm sửa chữa, nên một số hộ dân đã phải tự bỏ tiền mua xi măng, cát, đá trám ổ trâu, ổ bò, san gạt tạm bợ bề mặt. Đến nay đoạn đường đã bị biến dạng, gập ghềnh, nham nhở; khi mưa gió nước đọng thành vũng lầy lội, bẩn thỉu.
Vừa qua, cử tri khu vực lại tiếp tục có kiến nghị gửi đến HĐND, UBND phường La Khê và quận Hà Đông về vấn đề này. Đề nghị cơ quan chức năng địa phương quan tâm, tu sửa đoạn đường để đảm bảo ATGT cho người dân khu TĐC 4A.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xe đạp công cộng có đáp ứng nhu cầu thực tế?

Xe đạp công cộng có đáp ứng nhu cầu thực tế?

14 Nov, 04:40 PM

Kinhtedothi - Hà Nội đã triển khai mô hình cho thuê xe đạp công cộng với giá rẻ hơn 2 năm qua, góp phần nâng cao năng lực phục vụ người dân đi lại. Tuy nhiên đến nay kết quả thu được từ loại hình này vẫn chưa đạt đến kỳ vọng mà TP đặt ra, đặc biệt là chưa làm hài lòng bộ phận không nhỏ người dân Thủ đô.

Đường “xương sống” đứt ngang, người dân bắc ròng rọc vận chuyển lương thực, thuốc men

Đường “xương sống” đứt ngang, người dân bắc ròng rọc vận chuyển lương thực, thuốc men

13 Nov, 03:47 PM

Kinhtedothi – Sau đợt mưa lũ cuối tháng 10, tuyến đường ĐH.83 – trục “xương sống” chạy dọc xã Sơn Tây Hạ (tỉnh Quảng Ngãi) bị đứt gãy nghiêm trọng. Giao thông tê liệt, hơn 1.000 hộ dân vùng cao bị cô lập giữa núi rừng, phải bắc ròng rọc tự chế để đưa hàng cứu trợ, thuốc men qua hố sâu.

Không để chậm trễ dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Không để chậm trễ dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

13 Nov, 12:36 PM

Kinhtedothi - Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng là công trình trọng điểm quốc gia, mang ý nghĩa chiến lược to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và các địa phương có tuyến đường sắt đi qua nói riêng, trong đó có Hải Phòng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ