Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Món quà ấm áp từ Ấn Độ

Kinhtedothi - Chính phủ và Nhân dân Ấn Độ đã dành tặng người dân Việt Nam bị ảnh hưởng do bão Yagi món quà trị giá 1 triệu USD trong khuôn khổ Chiến dịch Sadbhav (Goodwill “Thiện chí”).

Lô hàng nặng 35 tấn được chuyên cơ của quân đội Ấn Độ đã đến Sân bay Quốc tế Nội Bài vào đêm 15 tháng 9 năm 2024. Đồ cứu trợ gồm các mặt hàng thiết yếu như máy lọc nước, chăn, màn chống muỗi, bộ đồ dùng nhà bếp, bể chứa nước, xô chứa nước có vòi và đèn năng lượng mặt trời dựa theo nhu cầu của các cộng đồng bị ảnh hưởng và đề xuất từ cơ quan chức năng.

Chuyên cơ chở 35 tấn hàng hóa thiết yếu đã đến Sân bay Quốc tế Nội Bài đêm 15/9/2024. Ảnh: Đại Sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam

Vài ngày trước, thay mặt Chính phủ và nhân dân Ấn Độ, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn và bày tỏ sự đoàn kết tới Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính. Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ, Tiến sĩ S. Jaishankar cũng đã gửi lời chia buồn tới Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn về những mất mát và thiệt hại do cơn bão gây ra.

Món quà từ Chính phủ và Nhân dân Ấn Độ. Ảnh: Đại Sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam

Chính phủ Ấn Độ khẳng định hoạt động hỗ trợ nhân đạo cho Việt Nam là minh chứng cho mối quan hệ bền chặt lâu dài giữa hai nước, được đánh dấu bởi Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện. Chiến dịch Sadbhav (Thiện chí) là một phần trong nỗ lực của Ấn Độ nhằm đóng góp vào hoạt động Hỗ trợ Nhân đạo và Cứu trợ Thảm họa tại khu vực ASEAN, phù hợp với “Chính sách Hành động Hướng Đông” lâu dài của Ấn Độ.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya (thứ 3 từ phải sang) và Tham tán Chính trị và Thông tin Roshan Lepcha (thứ 2 từ trái sang) trao tặng món quà cho đại diện phía Việt Nam. Ảnh: Đại Sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam đã trao hàng cứu trợ cho Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và đại diện tỉnh Tuyên Quang. Nhân dịp này, Đại sứ cũng chuyển những tình cảm ấm áp của người Ấn Độ đối với những người bị ảnh hưởng bởi cơn bão Yagi. Ông cũng cho biết doanh nghiệp và cộng đồng người Ấn Độ tại Việt Nam đã chung tay hỗ trợ người dân Việt Nam ở nhiều mức độ khác nhau.

Chuyên cơ chở 35 tấn hàng hóa thiết yếu đã đến Sân bay Quốc tế Nội Bài đêm 15/9/2024. Video: Đại Sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam

Sau bão Yagi, thị trường chứng khoán màu gì? ​

Sau bão Yagi, thị trường chứng khoán màu gì? ​

Anh viện trợ 32 tỷ đồng giúp Việt Nam ứng phó sau bão Yagi

Anh viện trợ 32 tỷ đồng giúp Việt Nam ứng phó sau bão Yagi

Tags
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đối ngoại Nhân dân góp phần mang Hà Nội đến gần hơn với bạn bè quốc tế

Đối ngoại Nhân dân góp phần mang Hà Nội đến gần hơn với bạn bè quốc tế

04 Jul, 08:00 PM

Kinhtedothi - Trong 6 tháng đầu năm 2025, nhiều hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội cùng các đơn vị thành viên tổ chức thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế, có sức lan tỏa tới đông đảo Nhân dân Thủ đô.

Cùng "viết câu chuyện hòa bình" với Trại hè Việt Nam 2025

Cùng "viết câu chuyện hòa bình" với Trại hè Việt Nam 2025

03 Jul, 07:26 PM

Kinhtedothi - Trại hè Việt Nam là chương trình thường niên do Ủy ban chủ trì tổ chức dành cho thanh niên, sinh viên người Việt Nam ở nước ngoài. Chương trình nhằm giúp thế hệ trẻ kiều bào tìm hiểu về đất nước, giao lưu với thanh niên trong nước, gắn kết cộng đồng và nuôi dưỡng tình yêu quê hương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ