Huyện Sóc Sơn:

Môn Vovinam diễn ra an toàn, công tác tổ chức để lại dấu ấn tốt đẹp

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Được tổ chức từ ngày 18 - 22/5/2022 tại huyện Sóc Sơn, các trận thi đấu môn Vovinam trong khuôn khổ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã diễn ra an toàn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân địa phương.

Sau khi được UBND TP Hà Nội giao tổ chức môn Vovinam, UBND huyện Sóc Sơn đã xây dựng kế hoạch, cải tạo, sửa chữa nhà thi đấu trung tâm huyện. Hơn 11,7 tỷ đồng đã được địa phương bố trí để nâng cấp tổng thể công trình.

Huyện Sóc Sơn cũng đã phối hợp với các sở ngành của TP chuẩn bị cơ sở vật chất cho sàn thi đấu và các phòng chức năng; cải tạo hệ thống điện, hoàn thành trước thời điểm thi đấu chính thức môn Vovinam (ngày 18/5/2022) gần 1 tháng.

Một trận thi đấu nảy lửa giữa các vận động viên Vovinam tại SEA Games 31.
Một trận thi đấu nảy lửa giữa các vận động viên Vovinam tại SEA Games 31.

Theo Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Sóc Sơn Đoàn Văn Sinh, công tác tuyên truyền, cổ động trực quan cho SEA Games 31 được huyện Sóc Sơn chú trọng. Hàng trăm pa nô cổ động trực quan, banner khẩu hiệu đã được lắp đặt tại khu vực nhà thi đấu, ngã tư trung tâm huyện, trên các tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Quốc lộ 18, Quốc lộ 2, Quốc lộ 3…

Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện Sóc Sơn xây dựng chuyên mục hướng tới SEA Games 31, tăng thời lượng phát thanh các hoạt động bên lề và công tác tổ chức SEA Games 31. Từ 18 - 22/5/2022, duy trì 3 - 4 bản tin về SEA Games 31…

Đặc biệt, để công tác đón tiếp các vận động viên từ 7 quốc gia được chu đáo, huyện Sóc Sơn đã huy động hàng nghìn tình nguyện viên từ các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tích cực tham gia hỗ trợ, phục vụ cho SEA Games 31.

Khán giả tại nhà thi đấu huyện Sóc Sơn cổ vũ nhiệt tình cho các vận động viên Vovinam.
Khán giả tại nhà thi đấu huyện Sóc Sơn cổ vũ nhiệt tình cho các vận động viên Vovinam.

Từ ngày 18 – 22/5/2022, môn Vovinam đã chính thức diễn ra tại nhà thi đấu huyện Sóc Sơn. Những trận thi đấu có sự tham gia cổ vũ của đông đảo Nhân dân địa phương. Nhiều thời điểm nhà thi đấu của huyện không còn một chỗ trống…

Mặc dù số lượng khán giả rất đông, tuy nhiên, ghi nhận trong 5 ngày diễn ra chính thức, huyện không để xảy ra sự cố cháy nổ đáng tiếc nào. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được kiểm soát. Không có trường hợp ngộ độc thực phẩm nào xảy ra…

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Hồ Việt Hùng cho biết, được sự quan tâm của T.Ư và Hà Nội, nhìn chung công tác tổ chức thi đấu môn Vovinam tại SEA Games 31 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Công tác an ninh được đảm bảo, không xảy ra tình huống xấu. Công tác chuẩn bị, tổ chức thi đấu đáp ứng yêu cầu.

“Việc tổ chức thành công môn Vovinam là cố gắng lớn của các cấp chính quyền, các ban ngành, sự đồng hành, chia sẻ của các đoàn vận động viên và đặc biệt là sự ủng hộ, cổ vũ của Nhân dân địa phương. Qua đó, tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế đến với Hà Nội và huyện Sóc Sơn…” - ông Hồ Việt Hùng nhấn mạnh. 

 

Tại SEA Games 31, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được tổng số 06 Huy Chương Vàng, 06 Huy Chương Bạc và 02 Huy Chương Đồng, đứng ở vị trí số 1 toàn đoàn. Như vậy trong 3 lần được đưa vào thi đấu tại SEA Games, Việt Nam đều khẳng định vị thế số 1 ở đấu trường khu vực. 

Kinh tế đô thị cuối tuần