Monte Carlo Masters ngày 3: Nadal khởi đầu tưng bừng

Nguyên Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dù tay vợt 28 tuổi người Slovenia đã chơi 10 trận trên mặt sân đất nện và thắng 8 nhưng "Vua đất nện" đã thể hiện bản lĩnh và đẳng cấp thượng thừa.

Sau chấn thương gặp phải tại Australian Open, tính đến thời điểm hiện tại Rafael Nadal mới chỉ chơi 7 trận trong năm 2018, rõ ràng con số này là quá ít với một tay vợt đang giữ vị trí số 1 thế giới. Phong độ của Nadal ở thời điểm này ra sao vẫn còn là một ẩn số, nhất là khi chấn thương luôn đe dọa "Bò tót" Tây Ban Nha.

 Nguồn ảnh Internet

Khởi đầu ở vòng 2 Monte Carlo, đối thủ của Nadal là tay vợt người Slovenia - Aljaz Bedene, ở lần gặp nhau duy nhất vào năm 2016, Rafa đã đánh bại Aljaz Bedene với tỷ số 6-3, 6-3 cũng tại vòng 2 giải đấu này. Xét về mọi mặt Nadal đều vượt trội so với Aliaz tuy nhiên "Bò tót" sẽ không được phép chủ quan.

Tình từ đầu mùa giải, tay vợt 28 tuổi người Slovenia đã chơi 10 trận trên mặt sân đất nện và thắng 8, anh cũng vào tới chung kết Buenos Aires, Argentina giải đấu thuộc cấp độ ATP 250. Tuy nhiên mọi chuyện diễn ra khác hoàn toàn, "Vua đất nện" thể hiện bản lĩnh và đẳng cấp thượng thừa.

Set 1, Nadal có break ngay game 2. Duy trì lợi thế, tay vợt người Tây Ban Nha bẻ tiếp game giao bóng của đối thủ ở game 6 trước khi thắng nhẹ nhàng 6-1. Sang set 2, thế trận cân bằng hơn khi Bedene chơi quyết tâm. Nhưng đến thời điểm quan trọng, tay vợt 28 tuổi người Slovenia lại mắc sai lầm, cụ thể là ở game 7 và mất break. Đến game 9, Nadal lại có break và thắng 6-3. Vào vòng 3, Nadal sẽ gặp Khachanov, người cũng có chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước Simon.

Cilic nghẹt thở vượt qua Verdasco

Marin Cilic - tay vợt số 3 thế giới thời điểm hiện tại, được đánh giá cao hơn Fernando Verdasco vốn chỉ xếp thứ 37 trong cuộc đấu muộn nhất vòng 2. Điều đó được thể hiện ở set đầu tiên, khi mà tay vợt người Croatia hạ gục đối thủ chỉ sau 9 game đấu. Vẫn là những pha giao bóng có lực rất tốt cùng những pha kết liễu sở trường, Cilic giành lợi thế sau hiệp đầu tiên với tỷ số 6-3.

Thế nhưng hiệp thứ hai diễn ra theo hướng bất lợi với Cilic ở set 2. Fernando Verdasco thi đấu quật khởi và bẻ luôn break trong game giao bóng đầu tiên của Marin Cilic. Thế nhưng Cilic - tay vợt số 3 thế giới, cũng cho thấy bản lĩnh của mình bằng cách bẻ lại game mà đối thủ giao bóng. Set 2 có tỷ số 6-6, buộc hai tay vợt phải bước vào loạt tie-break. Và trong màn "đấu súng" này, Cilic để thể hiện sự vượt trội với tỷ số loạt tie-break là 7-4. Chung cuộc sau 1 giờ 34 phút, Marin Cilic bước vào vòng 3 với chiến thắng 2-0. Tỷ số các set là 6-3 và 7-6.