Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Moody's hạ mức tín nhiệm các ngân hàng Ấn Độ

KTĐT - Cơ quan đánh giá tín nhiệm toàn cầu Moody's đã hạ mức triển vọng của các ngân hàng Ấn Độ từ "ổn định" xuống "tiêu cực."
Tuy nhiên, Chính phủ Ấn Độ cho rằng đánh giá của Moody's "không có ý nghĩa" gì.

Phó Chủ tịch Moody's, ông Vineet Gupta cho biết chất lượng tài sản của các ngân hàng Ấn Độ có thể sụt giảm trong 18 tháng tiếp theo do tỷ lệ lạm phát cao, chính sách thắt chặt tiền tệ của ngân hàng trung ương Ấn Độ và lãi suất tăng nhanh.

Bên cạnh đó là sự không bền vững trong đà phục hồi của Mỹ và châu Âu cũng như việc Chính phủ Ấn Độ tăng cường các chương trình huy động vốn - động thái có thể hút hết tiền khỏi các thị trường tín dụng tư nhân.

Moody's đánh giá 15 ngân hàng thương mại ở Ấn Độ, trong đó có những ngân hàng lớn như Ngân hàng nhà nước Ấn Độ (SBI) và ngân hàng cho vay tư nhân ICICI. Các ngân hàng này chiếm 66% tổng tài sản của hệ thống ngân hàng của nước này tính đến tháng Ba năm nay.

Trước đó vào tháng 10, Moody's đã hạ mức xếp hạng tín dụng của SBI.

Trong một phản ứng cùng ngày, hãng tin PTI của Ấn Độ dẫn lời Bộ trưởng Dịch vụ Tài chính nước này D. K. Mittal cho rằng việc Moody's hạ cấp tín nhiệm của các ngân hàng Ấn Độ không có ý nghĩa gì, vì các thể chế cho vay của Ấn Độ mạnh hơn nhiều so với các thể chế cho vay toàn cầu.

Ông cũng cho rằng đánh giá của Moody's là "vô căn cứ," đồng thời cho biết các ngân hàng nước này được cấp vốn đầy đủ và Chính phủ Ấn Độ sẽ tiếp tục cấp vốn cho các ngân hàng trong nước./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

12 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn, lễ hội đầu Xuân của đất nước.

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

12 Dec, 12:36 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/12, tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh thành phố, UBND thành phố Huế tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cùng các sự kiện, lễ hội lớn đầu năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ