Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm cho ABBank

Hương Ly
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngân hàng An Bình (ABBank) tiếp tục được tổ chức Moody’s nâng bậc xếp hạng tín nhiệm vì có những cải thiện trong chất lượng tài sản và khả năng sinh lời.

Cụ thể, ngân hàng này được nâng xếp hạng tín nhiệm cơ sở (BCA) từ B3 lên B2, nâng mức xếp hạng tín nhiệm rủi ro đối tác (CRA) từ B2 lên B1, giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm tiền gửi nội tệ và ngoại tệ ở B2, giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm tổ chức phát hành nội tệ và ngoại tệ ở B2.

Theo Moody’s, ABBank có hoạt động kinh doanh với nguồn huy động ổn định, thanh khoản tốt, chất lượng tài sản tiếp tục cải thiện và an toàn vốn ở mức cao so với các ngân hàng trong nước. Trước đó, ABBank cũng đã được Moody’s công bố xét nâng xếp hạng tín nhiệm dài hạn với đánh giá triển vọng rằng có những cải thiện trong chất lượng tài sản và khả năng sinh lời, duy trì sự ổn định của nguồn vốn huy động và tính thanh khoản.

Bên cạnh việc nâng xếp hạng tín nhiệm, 9 tháng vừa qua đã ghi nhận những thành công của ABBank với tổng tài sản đạt trên 70.000 tỷ đồng, hoàn thành 102% kế hoạch 9 tháng. Tổng dư nợ đạt 107% kế hoạch và tăng trưởng khả quan 23% so với cùng kỳ năm 2015. Đặc biệt, huy động 9 tháng cán mốc tăng trưởng 17% so với cùng kỳ 2015, hoàn thành 113% kế hoạch 9 tháng và vượt 8% chỉ tiêu cả năm 2016.