Moody's nâng xếp hạng tín nhiệm tiền gửi của BIDV

Chia sẻ

Kinhtedothi - Tổ chức xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Moody's vừa nâng định hạng tín nhiệm tiền gửi và định hạng nhà phát hành của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) lên mức B1 - tăng một bậc so với kỳ đánh giá trước.

Đánh giá này dựa trên những kết quả mà BIDV đạt được trong thời gian qua. Theo đó, tổng tài sản của BIDV đến 30/6/2014 đạt trên 583.000 tỷ đồng, tăng 5,4% so với đầu năm. Dư nợ tín dụng tăng 4,9%, tỷ lệ nợ xấu/tổng dư nợ là 2,2%, tăng trưởng huy động vốn 6,6% so với đầu năm.
Nha Trang
Tạm ngừng sử dụng thuốc dạng bột pha tiêm Cefotaxim

Theo tin từ Cục Quản lý Dược, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc (Trung tâm DI & ADR) Quốc gia đã nhận được báo cáo về chuỗi phản ứng có hại của các thuốc (ADR) nghi ngờ liên quan đến thuốc Cefotaxim (dạng bào chế bột pha dung dịch tiêm, SĐK: VN-15303-12, do Công ty CP sản xuất và thương mại Song Sơn đăng ký, công ty JSC "Kievmedpreparat" (Ukraine) sản xuất, công ty TNHH MTV Dược phẩm T.Ư 2 nhập khẩu. Theo đó, có 18 báo cáo ADR liên quan đến thuốc Cefotaxim ghi nhận 12/18 trường hợp có phản ứng nghiêm trọng phải nhập viện, sốc phản vệ/phản ứng phản vệ... Vì vậy, Cục Quản lý Dược đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, TP; các bệnh viện, Viện có giường bệnh thông báo tạm ngừng sử dụng thuốc Cefotaxim, đồng thời yêu cầu nhà nhập khẩu phối hợp lấy mẫu thuốc Cefotaxim đối với tất cả các lô thuốc do công ty nhập khẩu về Việt Nam và gửi đến Viện Kiểm nghiệm thuốc T.Ư hoặc Viện Kiểm nghiệm thuốc TP Hồ Chí Minh để kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn đã đăng ký. Báo cáo kết quả gửi về Cục Quản lý Dược trước ngày 5/9.
Thu Nhi
Sản lượng tiêu thụ ô tô tăng hơn 30%

Theo tin từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), sản lượng bán hàng của các đơn vị thành viên VAMA và toàn ngành (gồm cả xe nhập khẩu nguyên chiếc) trong tháng 7 đạt 12.069 xe, tăng 2% so với tháng 6 và tăng tới 35% so với cùng kỳ năm 2013.

Tính chung 7 tháng, lượng xe bán ra trên toàn thị trường đạt gần 80.000 chiếc, tăng 32% so với cùng kỳ.
Linh Chi
Hàng xuất khẩu sang Trung Quốc tăng 17,58%

Tình hình xuất khẩu (XK) của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc sau khi chùng xuống vào tháng 5 và 6, đến tháng 7 đã có dấu hiệu tăng trở lại. Cụ thể, tổng kim ngạch XK của Việt Nam vào thị trường này tính đến đầu tháng 8 đã đạt 8,61 tỷ USD, tăng 17,58% so với cùng kỳ năm ngoái. Như vậy, mục tiêu cả năm sẽ đạt kim ngạch 14 - 15 tỷ USD XK sang Trung Quốc là hoàn toàn khả thi.

Máy tính và linh kiện điện tử vẫn là những sản phẩm được XK nhiều nhất sang thị trường Trung Quốc, đạt kim ngạch 1,08 tỷ USD trong 7 tháng qua.
Linh Nguyễn
Bỏ chứng từ hải quan ngoài quy định

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản yêu cầu Cục trưởng Cục Hải quan các tỉnh, TP chấn chỉnh tình trạng một bộ phận cán bộ hải quan yêu cầu DN nộp, xuất trình chứng từ ngoài quy định như lệnh giao hàng - D/O... Về việc in và xác nhận trên tờ khai hải quan điện tử, khi kiểm tra hồ sơ, cán bộ hải quan phải đối chiếu thông tin trên hồ sơ hải quan với dữ liệu khai báo trên hệ thống chứ không được yêu cầu doanh nghiệp phải nộp tờ khai mà hải quan in.
Anh Vinh
Nhiều ưu đãi về thuế cho doanh nghiệp

Thông tư số 78/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính vừa ban hành không chỉ đưa thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) phổ thông xuống còn 22% thay vì 25% như trước đây, mà còn đem lại nhiều ưu đãi khác cho DN. Đặc biệt, DN được hưởng ưu đãi thuế TNDN 10% trong suốt thời gian hoạt động áp dụng đối với phần thu nhập của DN từ hoạt động xã hội hóa; hoạt động xuất bản của Nhà xuất bản theo quy định của Luật Xuất bản; từ hoạt động báo in (kể cả quảng cáo trên báo in) của cơ quan báo chí theo quy định của Luật Báo chí; thực hiện dự án đầu tư - kinh doanh nhà ở xã hội để bán, cho thuê, cho thuê mua; Thu nhập của DN từ trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng... Ngoài ra, Thông tư cũng quy định nhiều lĩnh vực được hưởng ưu đãi về miễn, giảm thuế TNDN… hỗ trợ nhiều hơn cho DN.
Thanh Hằng