Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Morocco: Hàng nghìn người xuống đường biểu tình

KTĐT - Tại thủ đô Rabat, những người biểu tình lên án nạn tham nhũng và hành động tra tấn cũng như tình trạng thất nghiệp cao trong giới trẻ.

KTĐT - Tại thủ đô Rabat, những người biểu tình lên án nạn tham nhũng và hành động tra tấn cũng như tình trạng thất nghiệp cao trong giới trẻ.

Đây là cuộc biểu tình quy mô lớn lần thứ ba tại Morocco kể từ khi nổ ra lần đầu trong tháng 2 vừa qua. 

Ngày 24/4, hàng nghìn người đã đổ xuống các đường phố ở thủ đô và các thành phố của Morocco trong các cuộc biểu tình hòa bình yêu cầu cải cách toàn diện và chấm dứt việc giam giữ vì động cơ chính trị.

Tại thủ đô Rabat, những người biểu tình lên án nạn tham nhũng và hành động tra tấn cũng như tình trạng thất nghiệp cao trong giới trẻ. Những người biểu tình đã tuần hành trên các tuyến phố thuộc những quận nghèo ở thủ đô Rabat.

Trước sức ép của người biểu tình, mới đây chính quyền Morocco đã công bố một số cải cách, trong đó có yêu cầu Quốc vương Mohammed nhượng bớt một số quyền hành và hạn chế sự ảnh hưởng lớn của nền quân chủ đối với hoạt động kinh doanh./.


 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 21/1: Tổng thống Trump đề cập tới kịch bản Mỹ rút khỏi NATO

Điểm tin 21/1: Tổng thống Trump đề cập tới kịch bản Mỹ rút khỏi NATO

21 Jan, 11:58 AM

Kinhtedothi - Tổng thống Trump đề cập tới kịch bản Mỹ rút khỏi NATO; Ngoài thuế, ông Trump sẵn sàng dùng “cách khác” để kiểm soát Greenland; Tường sập làm tàu hỏa trật bánh ở Tây Ban Nha; Khả năng Hàn Quốc đã triển khai “tên lửa đạn đạo quái vật”; Venezuela nhận khoản tiền đầu tiên sau khi chuyển 50 triệu thùng dầu cho Mỹ; UNDP chuyển gần 400 nhân viên khỏi New York do thiếu hụt ngân sách...

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền không thường trú vào dự Đại hội Đảng lần thứ XIV

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền không thường trú vào dự Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Jan, 10:28 AM

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhiệt liệt chào mừng các Đại sứ đến Hà Nội tham dự sự kiện chính trị trọng đại của Việt Nam và nhấn mạnh, sự hiện diện của các Đại sứ là minh chứng sinh động cho tình hữu nghị, đoàn kết quốc tế và sự ủng hộ quý báu dành cho Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ