Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Moscow đang liên hệ với Washington về vụ tấn công mạng nhằm vào tập đoàn JBS

Kinhtedothi - JBS USA - chi nhánh tại Mỹ của tập đoàn cung ứng thịt lớn nhất thế giới JBS, đã phải đóng cửa hoạt động tại khu vực Bắc Mỹ và Australia do bị tấn công mạng từ cuối tuần trước.
Ngày 2/6, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cho biết, Moscow và Washington vẫn duy trì liên lạc để thảo luận về vụ tấn công mạng nhằm vào JBS USA -  chi nhánh tập đoàn chế biến thịt JBS của Brazil.
 JBS USA, chi nhánh tại Mỹ của tập đoàn cung ứng thịt lớn nhất thế giới JBS, vừa trở thành mục tiêu trong một vụ tấn công mạng vào cuối tuần trước. Ảnh: AP
"Cuộc thảo luận về vụ tấn công mạng nhằm vào tập đoàn chế biến thịt JBS đã diễn ra trong ngày hôm qua thông qua Bộ Ngoại giao Nga và Đại sứ quán Nga tại Washington. Theo chúng tôi được biết, chính quyền Mỹ cũng đang liên hệ trực tiếp với chính phủ Nga về vấn đề này", Thứ trưởng Ryabkov cho hay.
Nhà Trắng hôm 1/6 thông báo rằng Mỹ đã liên hệ với giới chức Nga, vì vụ tấn công bằng mã độc đòi tiền chuộc "có khả năng xuất phát từ một tổ chức tội phạm có trụ sở tại Nga".
Trong một tuyên bố ngày 31/5, JBS USA cho biết đã phát hiện vụ tấn công mạng có tổ chức, ảnh hưởng đến một số máy chủ hỗ trợ các hệ thống công nghệ thông tin của tập đoàn tại các cơ sở ở Bắc Mỹ và Australia.
Trụ sở chính của tập đoàn chế biến thịt JBS tại Brazil đã cho dừng hoạt động các hệ thống bị ảnh hưởng trong vụ tấn công, đồng thời thông báo tới cơ quan chức năng. Hãng cũng triệu tập đội ngũ chuyên gia công nghệ thông tin của hãng cũng như của bên thứ ba phối hợp xử lý vụ việc.
Tập đoàn JBS cho biết sẽ phải mất nhiều thời gian để xử lý sự cố này, và do đó một số giao dịch với khách hàng và nhà cung cấp có thể bị gián đoạn.
Trong khi đó, các cơ sở của JBS ở Australia cũng bị ảnh hưởng sau vụ tấn công, buộc khoảng 10.000 người lao động phải nghỉ không lương. Bộ trưởng Nông nghiệp Australia David Littleproud cho biết chính quyền đã nắm được thông tin vụ việc.
Nhà Trắng hôm thứ Hai cho biết, JBS đã thông báo với chính phủ Mỹ rằng, đây là cuộc tấn công mạng bằng mã độc tống tiền do một tổ chức tội phạm có thể có trụ sở tại Nga gây ra.
JBS là công ty chế biến thịt lớn nhất thế giới, phạm vi hoạt động rải rảc ở nhiều nước như Mỹ, Australia, Canada, Mexico, New Zealand và Anh.
Trước đó, hồi đầu tháng 5 vừa qua, Colonial Pipeline - công ty vận hành đường ống dẫn xăng dầu lớn nhất nước Mỹ cũng đã bị tấn công mạng bằng mã độc tống tiền và buộc phải đóng một số hệ thống.
Colonial Pipeline đã công khai xác nhận việc trả khoản tiền chuộc lên tới 4,4 triệu USD để có thể khôi phục mạng máy tính. Trong khi đó, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) xác định DarkSide là nhóm tin tặc đứng sau vụ tấn công trên./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ