Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Moscow sẵn sàng hợp tác với London để giải quyết bất ổn tại Afghanistan

Kinhtedothi - Một quan chức cao cấp của Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Moscow và London hiện duy trì liên lạc về tình hình tại Afghanistan thông qua Liên Hợp quốc.
Theo một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Nga, Moscow sẵn sàng hợp tác với London để giải quyết bất ổn tại Afghanistan. Ảnh: Sputnik 
Trả lời phỏng vấn hãng tin Tass hôm 30/8, ông Sergey Belyaev - quan chức phụ trách châu Âu của Bộ Ngoại giao Nga, khẳng định nước này sẵn sàng hợp tác với Anh về vấn đề Afghanistan trong những lĩnh vực mà London mong muốn.
"Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với tất cả các đối tác của chúng tôi trong phạm vi mà họ sẵn sàng", ông Belyaev trả lời câu hỏi về khả năng hợp tác với Anh trong nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng tại Afghanistan.
Theo ông Belyaev, Moscow và London hiện duy trì liên lạc về Afghanistan thông qua Liên hợp quốc.
Tuyên bố trên được ông Sergey Belyaev  đưa ra sau khi nguồn tin ngoại giao Anh hôm 29/8 cho biết, Anh nhận định Nga và Trung Quốc có khả năng tác động được đến chính phủ mới ở Kabul.
Theo nguồn tin trên, London khẳng định vai trò quan trọng của việc hợp tác chung với Moscow và Bắc Kinh để giải quyết cuộc khủng hoảng tại Afghanitan.
“Chính phủ Anh cho rằng cần hợp tác với Nga và Trung Quốc, khi 2 nước này có khả năng ảnh hưởng đến chính phủ mới của Afghanistan, chống chủ nghĩa khủng bố, ma tuý, ngăn chặn khủng hoảng tị nạn và suy sụp kinh tế tại nước này” - các nguồn tin ngoại giao nói với hãng tin TASS hôm Chủ nhật.
Trong một diễn biến liên quan, ngày 30/8, Đại diện đặc biệt của Tổng thống Nga tại Afghanistan Zamir Kabulov nói rằng Mỹ có thể sẽ tiếp tục tiến hành thêm các cuộc tấn công mới nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại quốc gia Tây Nam Á này.
Phát biểu trên kênh truyền hình Rossiya-24, ông Zamir Kabulov cho biết, không loại trừ khả năng sẽ có thêm nhiều cuộc tấn công của Mỹ tại lãnh thổ của Afghanistan.
Trước đó, vụ đánh bom liều chết xảy ra ngày 26/8 tại cổng Abbey, sân bay Kabul, khiến ít nhất 170 người thiệt mạng, trong đó có 13 binh sĩ Mỹ và 28 tay súng Taliban. IS-K, chi nhánh Afghanistan của tổ chức IS tự xưng, nhận trách nhiệm cho cuộc tấn công trên.
Để đáp trả vụ đánh bom liều chết, máy bay không người lái (UAV) vũ trang của Mỹ hôm 29/8 đã không kích diệt hai thành viên cấp cao IS-K. Các quan chức Mỹ nói rằng cuộc tấn công đã nhắm vào “nhiều kẻ đánh bom liều chết của IS”. Chúng được cho là đang trên đường đến sân bay Kabul khi nỗ lực sơ tán của người Mỹ tiếp tục tại Afghanistan. Lầu Năm Góc nói rằng một chiếc ô tô chứa nhiều chất nổ ở thủ đô Kabul đã bị phá hủy.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ