Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Moscow và Washington sẽ tổ chức đàm phán về ổn định chiến lược trong một tuần

Kinhtedothi - Nga ủng hộ việc thảo luận về tất cả các loại vũ khí ảnh hưởng đến ổn định chiến lược và an ninh toàn cầu, bao gồm cả vũ khí hạt nhân và phi hạt nhân, tấn công và phỏng thủ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden trong cuộc gặp tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 16/6. Ảnh: EPA
Ngày 14/7, một nguồn tin từ phái đoàn Nga tham dự Hội nghị Ngoại trưởng các nước thuộc Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) ở thủ đô Dushanbe (Tajikistan), cho biết, các cuộc tham vấn giữa Nga và Mỹ về ổn định chiến lược sẽ được tổ chức trong vòng một tuần. “Như phái đoàn Nga đã tuyên bố, Moscow và Washington đang bắt đầu "tham vấn về ổn định chiến lược trong một tuần để vạch ra kế hoạch cho thời gian tới”, nguồn tin cho hay.
Theo nguồn tin trên, phía Nga ủng hộ thảo luận về tất cả các loại vũ khí mà không có ngoại lệ nào ảnh hưởng đến ổn định chiến lược và an ninh toàn cầu, bao gồm cả vũ khí hạt nhân, chiến lược thông thường, tấn công và phòng thủ.
Cũng liên quan đến vấn đề này, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov hôm 14/7 cho biết, vòng tham vấn Nga - Mỹ mới về ổn định chiến lược sẽ diễn ra trước thời điểm cuối tháng 7.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cùng ngày tuyên bố vấn đề khí hậu là lĩnh vực đối thoại cần thiết giữa Moscow và Washington.
Ông Peskov cho hay, trước đó Tổng thống Vladimir Putin đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với Đại diện đặc biệt của Tổng thống Mỹ về biến đổi khí hậu John Kerry đang có chuyến làm việc tại Moscow, về vấn đề khí hậu và trung hòa khí carbon.
Theo Điện Kremlin, biến đổi khí hậu là lĩnh vực mà Moscow và Washington có lợi ích chung và đối thoại về khí hậu không nên bị chính trị hóa.
Trước đó, tại cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên ở Geneva (Thụy Sĩ) ngày 16/6 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden đã nhất trí khởi động các cuộc tham vấn song phương về ổn định chiến lược nhằm tạo nền tảng cho việc kiểm soát vũ khí và giảm thiểu nguy cơ xảy ra xung đột giữa hai nước.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ