"Mốt" cắn cổ người tình

Chia sẻ

KTĐT - Trong khi xu hướng này có vẻ lạ thì nó lại làm bác sĩ và các bậc phụ huynh rất lo lắng. Cắn cổ như trong phim ma Chạng vạng và Nhật ký ma cà rồng dường như là một nguồn cảm hứng mới tạo nên xu hướng này.

KTĐT - Trong khi xu hướng này có vẻ lạ thì nó lại làm bác sĩ và các bậc phụ huynh rất lo lắng. Cắn cổ như trong phim ma Chạng vạng và Nhật ký ma cà rồng dường như là một nguồn cảm hứng mới tạo nên xu hướng này.

Cơn sốt các bộ phim về ma cà rồng đã làm rộ lên trong giới trẻ một xu hướng mới khi yêu, đó là "mốt" cắn cổ người tình.

"Khi tôi và bạn trai ở cùng nhau, bất kể là làm gì, tôi đều thích cắn cổ anh ấy. Tôi không phải là quái vật hút máu hay gì đó. Tôi hoàn toàn bình thường. Tôi cho rằng tôi thích cảm giác khi cắn. Tôi không thích mùi vị gì và tôi không cắn mạnh, chỉ cắn", một cô gái trẻ đã thổ lộ như vậy.

Phóng viên đài CBS, Mỹ đã phỏng vấn một số học sinh nắm rõ xu hướng cắn yêu tại trường học để xem các em nói gì về hành vi mới này.

Học sinh năm thứ hai của trường trung học Pao Hernandez cho biết, em đã từ chối đưa máu của mình cho một cậu bạn khi được xin, lúc còn học phổ thông. "Đó là cách thể hiện bạn thuộc về ai đó và đánh dấu chủ quyền", Hernandez giải thích.

Pao Hernandez cho biết, "nhiều cặp đôi cắn nhau chảy máu để bày tỏ tình yêu và sự hết lòng với đối phương".

Tuy nhiên, theo blogger, một phụ huynh học sinh Vanessa Van Petten, bạn bè đôi khi cắn nhau để thể hiện sự thân thiết. "Điều này khiến tôi thực sự lo lắng vì nó liên quan tới chiếm hữu. Chúng ta đang nói về một thứ gì đó thuộc sở hữu, sở hữu bạn bè".

Trong khi xu hướng này có vẻ lạ thì nó lại làm bác sĩ và các bậc phụ huynh rất lo lắng. Cắn cổ như trong phim ma Chạng vạng và Nhật ký ma cà rồng dường như là một nguồn cảm hứng mới tạo nên xu hướng này. Miệng con người chứa đầy vi khuẩn khiến xu hướng hiện thời cắn yêu hiện thời của giới trẻ trở thành một cách bày tỏ tình cảm mất vệ sinh.

Miệng chứa nhiều vi khuẩn, cắn để bày tỏ yêu mến là một cách nhằm chứng tỏ bạn gắn bó với người yêu như thế nào nhưng hành động này lại tạo cơ sở cho lây nhiễm, lạm dụng thân thể và là dấu hiệu về tâm lý xã hội.

Phóng viên y tế của CBS là Jennifer Aston nói: "Đây là một dạng mụn nhọt phiên bản hiện đại. Tuy nhiên, chúng ta phải nhớ bất cứ khi nào có một vết xước trên da, đặc biệt khi bạn đang nói về miệng, nó chứa đầy vi khuẩn...Bạn có nguy cơ bị lây nhiễm nghiêm trọng về da". Theo Viện Y tế quốc gia Mỹ, "người cắn....có tỷ lệ lây nhiễm là 10%".

Cắn yêu có thể phát tán vi khuẩn. Xu hướng cắn nhau của giới trẻ gây đau đớn về thể chất, tạo nên một thương tổn ở mô mềm và nhìn chung là một ý tưởng tồi. Xu hướng này trong giới trẻ giống như một sự ám ảnh cần phải được bãi bỏ để tránh hậu quả lây nhiễm.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần