Một cửa hàng ở Đà Nẵng lợi dụng dịch nCoV nâng giá khẩu trang

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mỗi chiếc khẩu trang y tế được cửa hàng bán với giá 9.000 đồng. Khi khách vào hỏi mua thì nói hết hàng nhưng qua kiểm tra phát hiện trong kho gần 4.000 cái khẩu trang y tế.

Lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện cửa hàng của bà Quy lợi dụng dịch nâng giá khẩu trang y tế. Ảnh: Truyền hình An ninh Đà Nẵng

Chiều 2/2, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng phối hợp Cục Quản lý thị trường TP kiểm tra cửa hàng thiết bị vật tư y tế và hóa chất xét nghiệm tại 69 Hải Phòng (phường Thạch Thang, quận Hải Châu) do bà Cái Thị Quy làm chủ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bà Quy lợi dụng thị trường đang khan hiếm khẩu trang y tế để phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra nên bán cho người sử dụng giá cao, 9.000 đồng/cái (1 hộp lên đến 450.000 đồng).

Không những thế, khi khách vào hỏi mua thì cửa hàng này nói hết hàng, nhưng qua kiểm tra phát hiện trong kho có 3.850 cái khẩu trang y tế. Lực lượng chức năng cũng phát hiện cửa hàng mua bán thiết bị vật tư không niêm yết giá...

Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng đang tiếp nhận vụ việc để xử lý theo thẩm quyền.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần