Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Một lần nữa, Messi rơi lệ vì Argentina

Kinhtedothi - Messi, cầu thủ đã giành cú ăn ba vĩ đại với Barca ở mùa giải vừa qua, cuối cùng trở thành kẻ thua cuộc ở Chung kết Copa America 2015.
Messi không thể giúp đội tuyển Argentina của mình chạm tay vào chức vô địch. Một lần nữa, Messi nếm trải cảm giác cay đắng trong màu áo đội tuyển quốc gia. Trong vòng 2 năm, anh và các đồng đội đã để vuột chức vô địch World Cup và chức vô địch Copa America. Đây quả thực là thời điểm tồi tệ với bóng đá Argentina. Lần này, không có bàn thắng nào ở hiệp phụ, nhưng Argentina đã gục ngã ở loạt sút 11m trước Chile.

Messi đã thực hiện quả đá penalty của mình. Nhưng Higuain và Banega thì không. Messi là người duy nhất đánh bại thủ môn Bravo trên chấm 11m. Nhưng sẽ chẳng ai buồn nhắc tới chi tiết đó. Người ta chỉ nhớ rằng đây là thất bại thứ ba của Messi với Argentina ở 3 trận Chung kết, trong đó có 2 trận Chung kết tại Copa America (2007 và 2015) và 1 trận Chung kết World Cup (2014).

Trong trận gặp Chile, Messi không đóng góp được nhiều cho đội tuyển Argentina. Anh gần như mất hút ở trên sân. HLV Sampaoli đã lên kế hoạch để khắc chế ngôi sao của Barca. Ông cử một cầu thủ bám theo Messi như hình với bóng nhằm hạn chế tối đa sức tấn công của anh. Người ta có thể cảm thấy “sự chăm sóc” của Chile với Messi là như thế nào, khi Gary Medel tung cước vào người cầu thủ Argentina.

Đây không phải kì Copa America của Messi, khi mà anh chỉ ghi được 1 bàn thắng. Và đó lại là một bàn thắng trên chấm 11m, trong trận hòa 2-2 giữa Argentina và Paraguay ở vòng bảng. Một bàn thắng ở Copa America 2015 quả là rất ít ỏi với Messi, sau một mùa giải mà anh ghi không ít bàn thắng trong màu áo Barca.

Messi đã giành vô số danh hiệu với đội bóng xứ Catalunya, nhưng những gì anh đạt được ở đội tuyển Argentina thì lại khiêm tốn. Với đội tuyển xứ Tango, Messi chỉ có 1 chức vô địch U20 World Cup và HCV Olympic 2008. Messi cũng có cơ hội thi đấu ở World Cup và Copa America, nhưng đó chỉ là niềm đau với anh. Ở tuổi 28, Messi vẫn chỉ biết hy vọng sẽ có cơ hội khác nâng cao chức vô địch ở những đấu trường trên. Đây quả thực là điều xót xa cho một cầu thủ tài năng như anh.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ