Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Một lần nữa, Messi rơi lệ vì Argentina

Kinhtedothi - Messi, cầu thủ đã giành cú ăn ba vĩ đại với Barca ở mùa giải vừa qua, cuối cùng trở thành kẻ thua cuộc ở Chung kết Copa America 2015.
Messi không thể giúp đội tuyển Argentina của mình chạm tay vào chức vô địch. Một lần nữa, Messi nếm trải cảm giác cay đắng trong màu áo đội tuyển quốc gia. Trong vòng 2 năm, anh và các đồng đội đã để vuột chức vô địch World Cup và chức vô địch Copa America. Đây quả thực là thời điểm tồi tệ với bóng đá Argentina. Lần này, không có bàn thắng nào ở hiệp phụ, nhưng Argentina đã gục ngã ở loạt sút 11m trước Chile.

Messi đã thực hiện quả đá penalty của mình. Nhưng Higuain và Banega thì không. Messi là người duy nhất đánh bại thủ môn Bravo trên chấm 11m. Nhưng sẽ chẳng ai buồn nhắc tới chi tiết đó. Người ta chỉ nhớ rằng đây là thất bại thứ ba của Messi với Argentina ở 3 trận Chung kết, trong đó có 2 trận Chung kết tại Copa America (2007 và 2015) và 1 trận Chung kết World Cup (2014).

Trong trận gặp Chile, Messi không đóng góp được nhiều cho đội tuyển Argentina. Anh gần như mất hút ở trên sân. HLV Sampaoli đã lên kế hoạch để khắc chế ngôi sao của Barca. Ông cử một cầu thủ bám theo Messi như hình với bóng nhằm hạn chế tối đa sức tấn công của anh. Người ta có thể cảm thấy “sự chăm sóc” của Chile với Messi là như thế nào, khi Gary Medel tung cước vào người cầu thủ Argentina.

Đây không phải kì Copa America của Messi, khi mà anh chỉ ghi được 1 bàn thắng. Và đó lại là một bàn thắng trên chấm 11m, trong trận hòa 2-2 giữa Argentina và Paraguay ở vòng bảng. Một bàn thắng ở Copa America 2015 quả là rất ít ỏi với Messi, sau một mùa giải mà anh ghi không ít bàn thắng trong màu áo Barca.

Messi đã giành vô số danh hiệu với đội bóng xứ Catalunya, nhưng những gì anh đạt được ở đội tuyển Argentina thì lại khiêm tốn. Với đội tuyển xứ Tango, Messi chỉ có 1 chức vô địch U20 World Cup và HCV Olympic 2008. Messi cũng có cơ hội thi đấu ở World Cup và Copa America, nhưng đó chỉ là niềm đau với anh. Ở tuổi 28, Messi vẫn chỉ biết hy vọng sẽ có cơ hội khác nâng cao chức vô địch ở những đấu trường trên. Đây quả thực là điều xót xa cho một cầu thủ tài năng như anh.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ