Một lần nữa, Messi rơi lệ vì Argentina

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Messi, cầu thủ đã giành cú ăn ba vĩ đại với Barca ở mùa giải vừa qua, cuối cùng trở thành kẻ thua cuộc ở Chung kết Copa America 2015.

Một lần nữa, Messi rơi lệ vì Argentina - Ảnh 1
Messi không thể giúp đội tuyển Argentina của mình chạm tay vào chức vô địch. Một lần nữa, Messi nếm trải cảm giác cay đắng trong màu áo đội tuyển quốc gia. Trong vòng 2 năm, anh và các đồng đội đã để vuột chức vô địch World Cup và chức vô địch Copa America. Đây quả thực là thời điểm tồi tệ với bóng đá Argentina. Lần này, không có bàn thắng nào ở hiệp phụ, nhưng Argentina đã gục ngã ở loạt sút 11m trước Chile.

Messi đã thực hiện quả đá penalty của mình. Nhưng Higuain và Banega thì không. Messi là người duy nhất đánh bại thủ môn Bravo trên chấm 11m. Nhưng sẽ chẳng ai buồn nhắc tới chi tiết đó. Người ta chỉ nhớ rằng đây là thất bại thứ ba của Messi với Argentina ở 3 trận Chung kết, trong đó có 2 trận Chung kết tại Copa America (2007 và 2015) và 1 trận Chung kết World Cup (2014).

Trong trận gặp Chile, Messi không đóng góp được nhiều cho đội tuyển Argentina. Anh gần như mất hút ở trên sân. HLV Sampaoli đã lên kế hoạch để khắc chế ngôi sao của Barca. Ông cử một cầu thủ bám theo Messi như hình với bóng nhằm hạn chế tối đa sức tấn công của anh. Người ta có thể cảm thấy “sự chăm sóc” của Chile với Messi là như thế nào, khi Gary Medel tung cước vào người cầu thủ Argentina.

Đây không phải kì Copa America của Messi, khi mà anh chỉ ghi được 1 bàn thắng. Và đó lại là một bàn thắng trên chấm 11m, trong trận hòa 2-2 giữa Argentina và Paraguay ở vòng bảng. Một bàn thắng ở Copa America 2015 quả là rất ít ỏi với Messi, sau một mùa giải mà anh ghi không ít bàn thắng trong màu áo Barca.

Messi đã giành vô số danh hiệu với đội bóng xứ Catalunya, nhưng những gì anh đạt được ở đội tuyển Argentina thì lại khiêm tốn. Với đội tuyển xứ Tango, Messi chỉ có 1 chức vô địch U20 World Cup và HCV Olympic 2008. Messi cũng có cơ hội thi đấu ở World Cup và Copa America, nhưng đó chỉ là niềm đau với anh. Ở tuổi 28, Messi vẫn chỉ biết hy vọng sẽ có cơ hội khác nâng cao chức vô địch ở những đấu trường trên. Đây quả thực là điều xót xa cho một cầu thủ tài năng như anh.