Một loạt quan chức hàng đầu của Nhà Trắng từ chức sau vụ biểu tình bạo lực ở Điện Capitol

Nguyễn Thu (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 2 phụ tá hàng đầu của đệ nhất phu nhân Melania Trump ngày 6/1 đã từ chức sau vụ hàng trăm người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào tấn công tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Cố vấn an ninh quốc gia Robert O'Brien đang cân nhắc từ chức sau vụ biểu tình bạo lực tại trụ sở Quốc hội Mỹ hôm 6/1.
Sau vụ biểu tình bạo lực tại Điện Capitol trong ngày Quốc hội Mỹ họp để xác nhận kết quả bầu cử, nhiều quan chức hàng đầu của Nhà Trắng đang cân nhắc từ chức, bao gồm Cố vấn an ninh quốc gia Robert O'Brien và phó Cố vấn An ninh Matthew Pottinger.
Đông đảo người biểu tình ngày 6/1 đã đột kích vào trụ sở cơ quan lập pháp Mỹ ở thủ đô Washington đúng lúc Thượng viện và Hạ viện đang nhóm họp chung để phê duyệt các phiếu đại cử tri toàn quốc, chính thức xác nhận ai sẽ trở thành Tổng thống Mỹ.
Bạo lực bùng phát ngoài tầm kiểm soát buộc cảnh sát trên Đồi Capitol phải nổ súng và khiến một phụ nữ biểu tình thiệt mạng.
Chiều 6/1, bà Stephanie Grisham - Cựu giám đốc truyền thông kiêm thư ký báo chí Nhà Trắng và là chánh văn phòng đương nhiệm của Đệ nhất phu nhân Melania Trump, đệ đơn từ chức, có hiệu lực ngay lập tức, sau các cuộc biểu tình hỗn loạn tại Quốc hội Mỹ.
Ngày 6/1, bà Stephanie Grisham, cựu giám đốc truyền thông kiêm thư ký báo chí Nhà Trắng và là chánh văn phòng đương nhiệm của Đệ nhất phu nhân Melania Trump, đệ đơn từ chức, 
"Thật vinh dự khi được phục vụ đất nước trong Nhà Trắng. Tôi rất tự hào được trở thành một phần trong sứ mệnh giúp đỡ trẻ em ở khắp mọi nơi của bà Melania Trump và tự hào về nhiều thành tích của chính quyền này" - bà Grisham cho biết trong một tuyên bố.
Thư ký xã hội của Nhà Trắng, Rickie Niceta, và phó thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Matthews, cũng đang xem xét từ chức, hai nguồn tin quen thuộc tiết lộ với Reuters.
Cố vấn An ninh O’Brien và Phó Cố vấn An ninh Pottinger cũng đang cân nhắc từ chức, hai nguồn tin trên cho biết. “Tôi vừa nói chuyện với Phó Tổng thống Mike Pence” - ông O’Brien cho biết trong một tuyên bố trong ngày 6/1.
Một nguồn tin khác cho biết, Phó chánh văn phòng Nhà Trắng Chris Liddell cũng có thể từ chức.