Một mô hình tiếp sức mùa thi rất “Nhân Văn”

Chia sẻ

Kinhtedothi - Xe đưa đón thí sinh tới các địa điểm thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay thực hiện theo chương trình 2 chung (tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học) và thi theo từng cụm, do đó số lượng thí sinh ở các tỉnh đổ về TP Hồ Chí Minh không đông như những năm trước. Nhưng không vì thế mà không khí tiếp sức mùa thi kém đi sự sôi nổi, nhiệt thành.

 
Xe đưa đón thí sinh tới các địa điểm thi.
Kinhtedothi - Xe đưa đón thí sinh tới các địa điểm thi.
Tại TP Hồ Chí Minh, có rất nhiều tổ chức và cá nhân đã tham gia chương trình tiếp sức mùa thi bằng nhiều hình thức khác nhau. Điển hình như trường THCS và THPT Nhân Văn (số 17 Sơn Kỳ - quận Tân Phú) đã có chương trình tiếp sức mùa thi hết sức ý nghĩa bằng việc thông qua sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh và Bình Phước nắm số lượng thí sinh thuộc diện con em dân tộc thiểu số và gia đình chính sách. Trường đã huy động toàn bộ cán bộ và giáo viên và hàng chục chuyến xe đến Tây Ninh và Bình Phước đón gần 1.000 thí sinh và phụ huynh về TP Hồ Chí Minh dự thi.
Bữa ăn miễn phí tại trường Nhân Văn.
Bữa ăn miễn phí tại trường Nhân Văn.
Tại đây, trường đã sắp xếp chỗ ở tập trung và các bữa ăn miễn phí ngay tại khu nội trú. Cùng với đó, trước ngày làm thủ tục dự thi nhà trường đã có buổi giao lưu văn nghệ, tổ chức hướng dẫn các em xem lại bài vở dưới sự hướng dẫn của các giáo viên bộ môn và động viên các thí sinh có tâm lý tốt trước khi thi.

Trong các ngày thi, trường THCS và THPT Nhân Văn sẽ tổ chức xe đưa đón các thí sinh tới các địa điểm thi trên địa bàn thành phố.
Khu nội trú trường Nhân Văn dành cho các thí sinh.
Khu nội trú trường Nhân Văn dành cho các thí sinh.
Chia sẻ với phóng viên, bác Nguyễn Minh Nhật (ở Phước Long - Bình Phước là phụ huynh đưa con đi thi), cho biết: “Gia đình tôi thuộc hộ nghèo nên hoàn cảnh rất khó khăn, cách đây một tháng nghe tin trường THCS và THPT Nhân Văn ở  TP Hồ Chí Minh sẽ giúp đỡ đưa thí sinh và phụ huynh xuống dự thi, lo cho chổ ăn ở miễn phi và đưa đón các cháu tới các địa điểm thi tôi vô cùng xúc động và rất yên tâm. Qua đây, tôi cũng xin cảm ơn trường Nhân Văn đã tạo điều kiện thuận lợi cho mẹ con tôi xuống thành phố dự thi. Với mô hình tiếp sức mùa thi như thế này cần được nhân rộng nhiều hơn để giúp đỡ những gia đình khó khăn và gia đình chính sách ở xa có con em về dự thi”.