DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vụ nổ trạm biến áp ở Hà Đông: Một nạn nhân đã tử vong

Đạt Lê
18-11-2016 13:25
Kinhtedothi - Liên quan đến vụ nổ trạm biến áp ở Hà Đông, thông tin từ Viện Bỏng Quốc gia cho biết, ông Vũ Đình Thái (63 tuổi, trú tại phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội), là một trong những nạn nhân vụ nổ đã tử vong vào sáng nay (18/11).
Tin liên quan
Được biết, nạn nhân Thái là chồng của bà Nguyễn Thị Hạnh (57 tuổi). Hiện bà Hạnh vẫn đang được các bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng tiên lượng rất xấu.
Hiện trường vụ nổ.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ 45 phút ngày 17/11/2016, tại đường Minh Khai, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông đã xảy ra vụ cháy nổ Trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 (cạnh cổng trụ sở Khối Dân vận quận Hà Đông). Vụ nổ khiến ít nhất có 5 người bị thương nặng, trong đó có người bị bỏng toàn thân do bén lửa. Thời điểm xảy ra vụ nổ, ông Vũ Đình Thái đang ngồi xe lăn, bên cạnh là bà Nguyễn Thị Hạnh đang ngồi bán quán nước cạnh bốt điện. Lúc này có 3 người khách đang ngồi uống nước tại quán cũng bị bỏng.
Người dân khu vực đã đưa các nạn nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu. Hai vợ chồng ông Thái nhập Viện Bỏng quốc gia với tình trạng bỏng trên 90%. Trong khi đó ông Thái vốn bị khuyết tật, sức khỏe yếu nên ngay thời điểm nhập viện rất nguy kịch. Đến sáng 18/11, ông Thái đã tử vong.

Nạn nhân của vụ nổ trạm biến áp trên ngoài hai vợ chồng ông Thái còn 3 nạn nhân khác gồm ông Đinh Ngọc Long (47 tuổi, trú tại phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông) bỏng 80%, Nguyễn Mạnh Cường (38 tuổi, trú tại phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông) bỏng 12% và Nguyễn Đắc Sơn (33 tuổi, ở Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) bỏng 12%.
Thông tin về nguyên nhân vụ cháy, phía Điện lực Hà Nội cho hay, do trong quá trình đóng điện vận hành không tải trước, nên khi đưa vào vận hành chính thức, máy biến áp đã bất ngờ tràn dầu và gây cháy.
Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.