Một ngày ba vụ vi phạm môi trường

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cơ quan chức năng thành phố Hà Nội hôm qua phát hiện ô tải chở 2.900 kg ô mai mơ, ô mai cà chua, mứt khoai... không rõ xuất xứ, không chứng nhận an toàn...

KTĐT - Cơ quan chức năng thành phố Hà Nội hôm qua phát hiện ô tải chở 2.900 kg ô mai mơ, ô mai cà chua, mứt khoai... không rõ xuất xứ, không chứng nhận an toàn...

Phòng PC26 phối hợp Bảo vệ ga Giáp Bát kiểm tra phát hiện ô tô tải biển số Hà Nội chở 2.900 kg thực phẩm đã qua chế biến, gồm ô mai mơ, ô mai cà chua, mứt khoai và hạt dẻ cười có nhãn mác nước ngoài, không có tên thương nhân, không có tem phụ bằng tiếng Việt, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Trong khi đó, một tổ cảnh sát khác của phòng phối hợp Trung tâm quan trắc của Sở Tài nguyên và môi trường Hà Nội, chính quyền phường Biên Giang, Hà Đông kiểm tra Công ty TNHH Bảo Lâm, ở Yên Phúc, Biên Giang, Hà Đông đang hoạt động xi mạ phốt phát kim loại tại 8 bể có dung tích khoảng 3 m3 một bể, nước thải trong quá trình sản xuất đang xả ra môi trường không qua xử lý, không thực hiện đúng nội dung trong đề án bảo vệ môi trường, không xây dựng hệ thống xử lý nước thải, không có giấy phép xả thải, không có giấy phép khai thác nước ngầm, sử dụng hoá chất không đúng quy định.


Cùng ngày, cơ quan chức năng phối hợp Viện khoa học và kỹ thuật hạt nhân, công an thị trấn Phú Xuyên kiểm tra phát hiện Phòng khám đa khoa Hồng Đức, ở tiểu khu Mỹ Lâm, thị trấn Phú Xuyên, phát hiện không có hồ sơ liên quan đến hoạt động của phòng khám, không có hệ thống xử lý nước thải, rác thải do tráng rửa phim bán cho khách vãng lai, không có hợp đồng với đơn vị có chức năng xử lý, nhân viên chụp X quang không có chứng chỉ hành nghề; lập biên bản, tiến hành kliểm tra an toàn bức xạ, tiếp tục làm rõ vi phạm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần