Một người Việt thiệt mạng tại trung tâm nhập cư Nhật

Lan Hương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Một người Việt đã thiệt mạng tại trung tâm nhập cư ở Nhật, hãng Reuters đưa tin. Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết đang xác minh thông tin trên.

Theo đó, người đàn ông bị thiệt mạng tại Trung tâm Nhập cư Đông Nhật Bản, ở tỉnh Ibaraki, Reuters dẫn lời từ 6 nguồn tin cho hay.
Trung tâm Nhập cư Đông Nhật Bản.
Trước đó, có 2 người đàn ông cũng thiệt mạng tại đây hồi năm 2014. Đại diện Trung tâm nhập cư vẫn chưa có phản hồi về thông tin này.
Cũng theo Reuters, người thiệt mạng được xác định là Van Huan Nguyen và sang Nhật từ năm 2005. Hiện giờ vẫn chưa rõ nguyên nhân và thời gian người này bị bắt giữ.
Tờ nhật báo Sankei của Nhật cho hay, bảo vệ của Trung tâm Nhập cư Đông Nhật Bản đã phát hiện ông Van Huan Nguyen nằm bất tỉnh một mình vào sáng thứ Bảy.
Nhân viên bảo vệ đã gọi xe cứu thương đưa ông Van Huan Nguyen tới bệnh viện. Một giờ sau, các bác sĩ thông báo, nạn nhân đã tử vong. Cơ quan chức năng sẽ tiến hành cuộc điều tra về nguyên nhân cái chết, truyền thông Nhật đưa tin.
Trả lời câu hỏi của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, bà Nguyễn Phương Trà - Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, hiện Bộ Ngoại giao đang yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật xác minh thông tin nêu trên.