Một nhóm người gây rối tại Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội

D. Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đang điều tra, làm rõ nhóm 20 người có hành vi gây rối Cục Thi hành án dân sự Hà Nội.

Trước đó, Cục Thi hành án dân sự Hà Nội có văn bản gửi Công an quận Hà Đông và Công an phường Mộ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội) đề nghị xác minh, ngăn chặn và xử lý một nhóm khoảng 20 người vào trụ sở cơ quan này gây rối, không tuân thủ nội quy cơ quan.

 Trụ sở Cục thi hành án dân sự Hà Nội

Theo văn bản này, vào sáng ngày 23/3, nhóm người nói trên đã tới trụ sở Cục Thi hành án dân sự Hà Nội (số 142 đường Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông) để đòi làm việc với lãnh đạo cơ quan này xung quanh quyết định thi hành án của Chi cục Thi hành án quận Bắc Từ Liêm. Sau đó, nhóm người này đã có hành vi to tiếng, đập phá tài sản của cơ quan thi hành án dân sự và hành hung cán bộ đang làm việc tại đây.

Toàn bộ sự việc diễn ra đã được camera giám sát ghi lại.

Cơ quan Công an đã thu thập các clip trích xuất từ camera, đồng thời lập biên bản ghi nhận sự việc và trao đổi, lấy lời khai của những cá nhân liên quan.

Ngay khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đã chuẩn bị hồ sơ, tài liệu để báo cáo sự việc tới Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp).

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự Hà Nội thông tin, các đối tượng đã có các hành vi tấn công hành hung 2 cán bộ của đơn vị, là ông Nguyễn Bách T và bà Nguyễn Thanh Q, là thư ký thi hành án, đồng thời đập phá hư hỏng một số chậu hoa, cây cảnh bên ngoài phòng làm việc của lãnh đạo Cục.

Đáng chú ý, nhiều người xuất hiện vào buổi sáng ngày 23/3, không có quyền lợi hay nghĩa vụ liên quan đến hoạt động thi hành án dân sự.