Một nút giao, 5 bến “cóc” hoạt động

Ngọc Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - Kinh tế & Đô thị đã có nhiều tin, bài phản ánh tình trạng xe khách các tuyến từ Bến xe Yên Nghĩa đi Hưng Yên, Hải Phòng… lập bến “cóc” đón, trả khách tại nút giao Đại lộ Thăng Long - Vành đai 3.

 Ảnh: Ngọc Hải
Mặc dù vi phạm diễn ra từ lâu, gây mất trật tự, ATGT và bức xúc cho người dân nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý. Theo ghi nhận, xung quanh khu vực nút giao này hiện có tới 5 bến “cóc”, chủ yếu do xe liên tỉnh các tuyến nêu trên dừng đón, trả khách “thâm niên” mà thành. Điểm thứ nhất là đường dẫn từ cầu cạn Vành đai 3 xuống đường Khuất Duy Tiến. Cách đó khoảng 50m, về phía Phạm Hùng, xuất hiện bến “cóc” thứ hai, quy mô không nhỏ của nhà xe Anh Huy.
Điểm thứ ba, nguy hiểm hơn, nằm ngay tại vạch dừng chờ đèn tín hiệu giao thông, trên nóc hầm chui nút Trần Duy Hưng - Vành đai 3, hướng đi Phạm Hùng. Điểm thứ tư cũng nằm trong lòng nút giao, dưới gầm cầu cạn Vành đai 3, hướng đi Đại lộ Thăng Long. Cuối cùng là bến “cóc” đã gây nhức nhối dư luận từ lâu, trên Đại lộ Thăng Long, đoạn đối diện Trung tâm Hội nghị Quốc gia, hướng đi Vành đai 3.
Các bến “cóc” này đã tồn tại, hoạt động nhộn nhịp bất chấp mọi quy định của pháp luật, gây mất trật tự, ATGT nghiêm trọng trong khu vực nút giao Đại lộ Thăng Long - Vành đai 3 trong suốt một thời gian dài (ảnh). Đề nghị cơ quan chức năng các cấp nhanh chóng vào cuộc, có biện pháp xử lý để đảm bảo trật tự, ATGT cũng như tính nghiêm minh của pháp luật.