Một phụ nữ nghi trộm chó bị đám đông đòi “xử”

Đạt Lê - Hoa Vinh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hàng chục người dân khi giữ được một phụ nữ nghi trộm chó đã vây đánh và bắt người phụ nữ đeo con chó bị chết trên cổ…

Sự việc xảy ra vào khoảng 8h ngày 14/10 tại thôn 2 (xã Văn Giang, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương). Vào thời điểm trên, người dân phát hiện hai đối tượng trộm chó nên đã tri hô truy đuổi, bắt giữ được một người phụ nữ trung niên và báo cho cơ quan chức năng.
 Đối tượng Trần Thị L. tại cơ quan công an.

Thông tin ban đầu người phụ nữ được xác định là Trần Thị L. (SN 1977, thôn Văn Diệm, xã Hưng Thái, huyện Ninh Giang, Hải Dương).  L. có 3 người con và từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Do cần tiền tiêu, L. cùng một nam thanh niên đi xe máy BKS 34B2 -782.37 đến địa bàn thôn 1, xã Văn Giang, huyện Ninh Giang để trộm chó sau đó bị người dân phát hiện đuổi theo.  Khi bỏ chạy đến khu vực dốc Bến Trại (xã Tiền Phong, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương), xe máy của hai người này đổ ra đường.
Người dân đã nhanh chóng đuổi kịp và bắt giữ người phụ nữ, nam thanh niên bỏ chạy cùng chiếc xe máy. Đám đông do bức xúc đã lao vào đánh và treo con chó lên cổ người phụ nữ, ngăn công an xã đưa người phụ nữ đi.
Cũng theo đối tượng L. khai nhận, do thất nghiệp, lại cần tiền nuôi 3 con nên đi trộm chó. Sáng 14/10, biết người dân xã Văn Giang đi làm đồng nên cô ta rủ nam thanh niên khoảng 30 tuổi (chưa rõ danh tính) đi gây án và bị bắt.
Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Quang Quân - Trưởng Công an xã Văn Giang xác nhận vụ việc và cho biết, đối tượng Trần Thị L. hiện đã được bàn giao cho công an huyện Ninh Giang để điều tra xử lý.
Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.