Một phụ nữ xả khí gas tự tử, ngôi nhà cấp 4 nổ tung mái

Hoa Vinh - Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một vụ nổ khí gas khiến 2 người bị thương xảy ra tại TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn với chồng, người vợ về nhà khóa cửa rồi mở bình gas định tự sát.

Thông tin ban đầu về vụ việc, ngày 28/9, tại tổ 8, khu 2, phường Vàng Danh (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh). Vụ nổ khí ga đã khiến hai người bị thương là chị Bùi Thị Hoa (SN 1991) và chồng Ngô Đình Mạnh (sinh năm 1974, trú tại tổ 8, khu 2, phường Vàng Danh, TP Uông Bí).
 Hiện trường ngôi nhà nơi xảy ra vụ nổ.

Sáng cùng ngày, khi hai vợ chồng chị Hoa đang đi lăn sơn cho một gia đình thì xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. Chị Hoa không làm nữa mà bỏ về nhà. Tại nhà mình, chị Hoa đã khóa cửa, mang bình gas dưới bếp lên đặt tại phòng ngủ, xả khí gas trong phòng để tự sát. Đến 9h30’ cùng ngày, anh Mạnh trở về nhà tìm chị Hoa thì thấy cửa khóa trái. Khi gọi cửa, không thấy chị Hoa mở cửa, anh Mạnh đã trèo lên mái nhà, cạy mái tôn gian bếp để nhảy xuống.
Khi vào trong nhà, anh Mạnh phát hiện chị Hoa đang dùng khí gas để tự tử. Anh Mạnh can ngăn vợ nhưng chị Hoa không nghe mà còn dùng lửa đốt khí gas. Hậu quả, chị Bùi Thị Hoa bị bỏng 5% và anh Ngô Đình Mạnh bị bỏng 15%. Hai vợ chồng anh Mạnh đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Uông Bí - Thụy Điển. Các bác sĩ cho biết, cả hai vợ chồng đều không nguy hiểm tới tính mạng.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo UBND TP Uông Bí đã cử lực lượng chức năng xuống hiện trường điều tra làm rõ và chỉ đạo UBND phường Vàng Danh thăm hỏi động viên các nạn nhân. Thông tin từ ông Phạm Tuấn Đạt, Phó Chủ tịch UBND phường Vàng Danh cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường.
Tại hiện trường, căn nhà cấp 4 bị tung mái do nổ khí gas, đồ đạc trong nhà bị hư hỏng nhưng thiệt hại không đáng kể. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.