Một tấm gương dũng cảm trấn áp tội phạm

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Như tin đã đưa, khoảng 20 giờ ngày 2/10, trong lúc tham gia truy bắt kẻ gian, anh Phạm Văn Chính tạm trú ở tổ dân phố Quyết Tiến (phường Vạn Phúc, Hà Đông) đã bị bắn vào đầu dẫn đến tử vong.

 Cảm phục tinh thần quả cảm của anh Chính, người dân phường Vạn Phúc đã kêu gọi các tấm lòng hảo tâm đóng góp giúp đỡ gia đình nạn nhân.Tại lễ tang anh được tổ chức ở quê nhà, thôn Hòa Xá, xã Đồng Phú, Chương Mỹ, không chỉ dân làng, rất đông người dân ở tổ dân phố Quyết Tiến (phường Vạn Phúc, Hà Đông), nơi anh Chính tạm trú, cũng đến đưa tiễn anh về nơi an nghỉ cuối cùng. Trong số đó có cả những người chưa từng biết anh Chính, chỉ sau khi hay tin anh xả thân vì việc nghĩa đã cảm phục tới tiễn đưa anh lần cuối. Đại diện Đảng ủy, chính quyền phường Vạn Phúc và quận Hà Đông đã truy tặng giấy khen cho anh Chính vì lòng dũng cảm tham gia truy bắt tội phạm, giữ gìn trật tự an ninh. Đại diện tổ dân phố Quyết Tiến, nơi anh Chính tạm trú, đã trao sổ tiết kiệm trị giá 43 triệu đồng tới gia đình anh.

Tấm gương hy sinh dũng cảm của anh Chính một lần nữa cho thấy các cơ quan chức năng cần mạnh tay hơn nữa trong công tác trấn áp tội phạm. Một công dân bình thường đã ngã xuống vì bình yên cuộc sống là điều rất quí, đáng được nêu gương, nhân rộng điển hình. Mặt khác, cũng rất cần có cơ chế, chính sách đãi ngộ xứng đáng đối với những hành động dũng cảm như anh Chính và nhiều tấm gương khác nữa trong cuộc sống.