Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Motorola, Nokia “kết đôi” trong thỏa thuận cấp phép 4G

KTĐT - Hôm thứ Sáu 15/10/2010, Nokia và Motorola đã ký thỏa thuận cấp phép bao gồm các bằng sáng chế liên quan đến nhiều công nghệ di động 4G như LTE, WiMax và LTE-Advanced.

KTĐT - Hôm thứ Sáu 15/10/2010, Nokia và Motorola đã ký thỏa thuận cấp phép bao gồm các bằng sáng chế liên quan đến nhiều công nghệ di động 4G như LTE, WiMax và LTE-Advanced.

Hai công ty đã mở rộng thỏa thuận cấp phép sở hữu trí tuệ của họ để bao gồm các công nghệ di động 4G. Theo một tuyên bố, các điều khoản của thỏa thuận là bí mật,.

Hồi tháng 7/2010, Nokia Siemens - liên doanh giữa Nokia và Siemens - thông báo rằng họ sẽ mua đơn vị kinh doanh thiết bị mạng viễn thông của Motorola với giá 1,2 tỷ đô la Mỹ (~23.529 tỷ đồng).

Thỏa thuận bằng sáng chế có thể là cách để 2 nhà sản xuất cho thấy rằng, họ đang đi trên cùng một con đường, Giám đốc nghiên cứu Sylvain Fabre trong nhóm Carrier Network Infrastructure của Gartner nhận xét.

Các công ty cần đồng ý về tỷ lệ phân chia lợi nhuận thu được từ LTE khi mà công nghệ này đang dần bắt đầu tăng tốc độ. Cho đến nay, các dịch vụ thương mại dựa trên LTE đã được tung ra tại Thụy Điển, Na Uy, Mỹ, Uzbekistan và đến cuối năm nay, con số mạng LTE dịch vụ thương mại sẽ lên đến 22, theo Hiệp hội Các nhà cung cấp di động Toàn cầu (GSA).

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều việc phải làm cho đến khi tất cả các bằng sáng chế liên quan đến LTE được phát hiện và các thoả thuận được ký kết. Theo ông Fabre, điều đó có thể sẽ mất từ 3 - 4 năm nữa.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
MAYOGU: Ứng viên sáng giá của công nghệ mới ở Việt Nam

MAYOGU: Ứng viên sáng giá của công nghệ mới ở Việt Nam

05 Dec, 10:59 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh kinh tế số Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, sự xuất hiện của Mayogu - nền tảng cộng đồng số với triết lý "Make Your Group With Your Ideas" - đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới công nghệ và truyền thông. Nhiều chuyên gia nhận định Mayogu đang trở thành một trong những ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu kỳ lân công nghệ tiếp theo của Việt Nam, nhờ mô hình vận hành khác biệt và tốc độ tăng trưởng đáng chú ý.

Samsung Galaxy Z Fold8 lộ diện

Samsung Galaxy Z Fold8 lộ diện

05 Dec, 01:02 PM

Kinhtedothi- Có nguồn tin cho biết: mẫu điện thoại gập ngang tiếp theo của Samsung được đồn đoán sẽ có dung lượng pin lớn hơn và sạc nhanh hơn so với thế hệ trước.

iOS 26.2 chuẩn bị ra mắt

iOS 26.2 chuẩn bị ra mắt

05 Dec, 09:08 AM

Kinhtedothi- Nếu không có gì thay đổi, Apple sẽ tung ra iOS 26.2 bản chính thức trong tuần tới.

Lừa đảo AI bùng phát dịp cuối năm và yêu cầu cấp thiết về sử dụng “khiên 3 lớp”

Lừa đảo AI bùng phát dịp cuối năm và yêu cầu cấp thiết về sử dụng “khiên 3 lớp”

04 Dec, 12:12 PM

Kinhtedothi - Càng cận kề cuối năm, tội phạm mạng càng tăng tốc với những chiêu thức lừa đảo tinh vi, đặc biệt là việc tận dụng AI để giả mạo thương hiệu, nhân viên hỗ trợ hay thậm chí khuôn mặt người quen. Việc trang bị “khiên 3 lớp” theo khuyến nghị của các chuyên gia trở thành yêu cầu cấp thiết đối với người dân và doanh nghiệp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ