Mourinho đồng tình với trọng tài phạt học trò

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - HLV Chelsea hiếm khi đồng tình với những quyết định phạt cầu thủ của ông. Nhưng trận thắng Southampton hôm qua là một ngoại lệ.

Mourinho từng chỉ trích dữ dội Luis Suarez vì cho rằng chân sút của Liverpool đã đóng kịch, ngã vờ lộ liễu trong trận Chelsea thắng 2-1 ở vòng đấu trước.

Đây có lẽ là một lý do khiến HLV người Bồ Đào Nha nhất trí với việc trọng tài Martin Atkinso rút thẻ vàng phạt Oscar hôm qua khi tiền vệ Chelsea này ngã vờ trong pha va chạm với thủ môn Kelvin Davis của Southampton.
Oscar trong tình huống ngã vờ khiến anh bị phạt thẻ vàng. Ảnh: AFP.
Oscar trong tình huống ngã vờ khiến anh bị phạt thẻ vàng. Ảnh: AFP.
"Đó là tình huống đáng ăn thẻ vàng", Mourinho nói hôm qua. "Oscar vẫn là một cầu thủ trong sạch khi chờ thủ môn đối phương đang lao ra và chạm với cậu ấy. Nhưng rồi anh ta dừng lại, nên Oscar phải cố gắng lao vào thủ môn đó để ngã thay vì chờ đợi anh ta làm ngã".

Ông cũng đánh giá rất sự tỉnh táo của Davis trong tình huống này: "Tôi chấp nhận cách giải thích của Oscar. Khi thấy thủ môn đối phương lao ra, Oscar đã nghĩ rằng va chạm sẽ dẫn đến một quả phạt đền cho Chelsea và thẻ đỏ cho thủ môn. Nhưng thủ môn đó dày dạn kinh nghiệm và đã dừng lại".

Mourinho, nhân sự việc này, cũng kêu gọi các trọng tài nên có quyết định công minh và chính xác như Atkinson hôm qua để xóa bỏ vấn nạn đóng kịch trong làng bóng đá Anh.
Mourinho muốn trọng tài nào cũng xử lý nghiêm khắc và quyết đoán như cách Atkinson phạt Oscar. Ảnh: AFP.
Mourinho muốn trọng tài nào cũng xử lý nghiêm khắc và quyết đoán như cách Atkinson phạt Oscar. Ảnh: AFP.
"Chuyện đóng kịch, ăn vạ kiếm phạt đền đang diễn ra rất phổ biến. Vì thế, khi một trọng tài hàng đầu bóng đá Anh đưa ra quyết định chính xác khi rút thẻ vàng như hôm qua, hy vọng, những người khác cũng sẽ học tập làm theo và đẩy lùi thực trạng nhức nhối", ông nhấn mạnh.