Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mourinho ký ba năm với Man Utd

Kinhtedothi - Báo Anh Mirror hôm qua đưa tin về một số chi tiết hợp đồng giữa Man Utd và Mourinho, cũng như một nhân sự cấp cao mà cựu HLV muốn đưa về cùng.
Theo truyền thông Anh, Mourinho sắp trở thành HLV tiếp theo ở Man Utd, thay Van Gaal từ hè này. Ảnh: AFP.
Theo truyền thông Anh, Mourinho sắp trở thành HLV tiếp theo ở Man Utd, thay Van Gaal từ hè này. Ảnh: AFP.
Tin đồn về việc Mourinho đến Old Trafford thay Van Gaal từ hè này bùng lên gần đây, và qua một số kênh trung gian, đích thân "Người Đặc Biệt" cũng đã thừa nhận hợp đồng giữa ông với Man Utd đã được hoàn tất.

Theo tờ Mirror, có ba lý do khiến Mourinho và Man Utd tìm được tiếng nói chung để đi đến thống nhất các chi tiết hợp đồng mời HLV người Bồ Đào Nha về sân Old Trafford. Đó là thời hạn hợp đồng, lương và thoả thuận về một "cạ cứng" của Mourinho.

Cụ thể, Mourinho sẽ ký hợp đồng ba năm với Man Utd, có hiệu lực từ hè này. Ba năm được xem là thời gian tối thiểu và cơ bản nhất để "Người Đặc Biệt" tạo dựng một đội bóng theo phong cách của ông, hướng đến việc chinh phục danh hiệu.

Trong ba năm đó, mỗi năm Mourinho sẽ lĩnh lương 21,7 triệu đôla (15 triệu bảng). Cựu HLV Chelsea luôn tự coi bản thân là giỏi nhất và xứng đáng với mức lương cao nhất. Mức lương mà Man Utd đề nghị giúp ông sánh ngang với Pep Guardiola, HLV sẽ ăn lương cao nhất thế giới bóng đá khi nhậm chức ở Man City từ hè này.

Lý do cuối cùng khiến Mourinho gật đầu với Man Utd là đề xuất của ông về việc CLB tuyển mộ Andrea Berta, vị Giám đốc Thể thao được đánh giá rất cao ở Atletico Madrid.

Berta, người Italy, là bạn thân của người đại diện nổi tiếng và thân tín của Mourinho, siêu cò Jorge Mendes. Một khi theo Mourinho đến Old Trafford, nhà quản lý này sẽ phụ trách phần việc tuyển mộ cầu thủ, để CEO Ed Woodward tập trung vào mảng xúc tiến thương mại của CLB.

Với Berta, Mourinho sẽ thuận lợi hơn và có ảnh hưởng lớn hơn, mang tính quyết định, đến các hoạt động chuyển nhượng - yếu tốc được cho là giúp ông xây dựng đội ngũ ưng ý trong thời gian ngắn nhất.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ