Mourinho sẽ "giải cứu" Chelsea nếu Abramovich mua Ronaldo

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Giới truyền thông đều khẳng định, Pep Guardiola là ƯCV hàng đầu thay thế Villas-Boas. Nhưng Chelsea sẽ vấp phải những vấn đề lớn đề kéo ông rời khởi Nou Camp, nơi Pep đang rất thành công và nhận được nhiều đãi ngộ.

Chính vì thế, không loại trừ khả năng Abramovich sẽ mời về Mourinho, người ông từng sa thải cách đây 4 năm rưỡi.

Dù đã rời Stamford Bridge khá lâu, nhưng Mourinho vẫn giữ liên lạc với các trụ cột The Blues. Trong các cuộc trả lời phỏng vấn, "người đặc biệt" mong muốn một ngày nào đó được quay trở lại làm việc tại môi trường Ngoại hạng.
 
Hơn nữa, ở thời điểm hiện tại, ông cũng không còn cảm thấy quá hứng thú với cuộc sống ở Bernabeu. Mourinho từng bị fan kền kền chỉ trích và phải đương đầu rất nhiều sức ép từ ban lãnh đạo.

Lúc này, Ronaldo cùng Mourinho đều có chung người đại diện là Jorge Mendes. Bản thân siêu sao người Bồ Đào Nha cũng thất vọng với sự can thiệp quá sâu của chủ tịch Florentino Perez vào chuyên môn đội bóng.

Trước đó, đội bóng Hoàng gia từng bỏ ra 80 triệu bảng để đưa Ronaldo về Madrid. Đến nay, Cristiano Ronaldo đã ghi đến 96 bàn thắng trong 88 lần ra sân.

Hiện ngoài 2 cái tên Mourinho và Pep Guardiola còn xuất có thêm 3 ƯCV nữa để Abramovich lựa chọn là Rafael Benitez, Joachim Loew & Sven Goran Eriksson.

Muốn đưa Guardiola về sân Stamford Bridge, Abramovich cũng phải chi mạnh tay. Mức lương dự kiến mà Chelsea sẽ phải trả cho Pep sẽ không thấp hơn con số 15 triệu bảng/mùa.