Mourinho tự cho mình là người chân thật

Chia sẻ Zalo

KTĐT - “Tôi nghĩ mình là một nhà lãnh đạo tốt bởi vì tôi thích lắng nghe những trợ lý và các cầu thủ trước khi đưa ra một quyết định”, chiến lược gia của Real Madrid khẳng định khi trình bày về “sự lãnh đạo bền vững” tại buổi diễn thuyết nói trên được tổ chức bởi công ty bất động sản SINPAS, một doanh nghiệp đã sử dụng hình ảnh của “Người đặc biệt” cho một số hoạt động quảng cáo c

HLV của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha cho biết trong các trận đấu ông không thích sống trong sự xúc cảm mà chỉ cố gắng tập trung tất cả vào công việc của mình và chỉ có những trường hợp thật đặc biệt ông mới biểu lộ tình cảm ra ngoài.

“Lúc đó, tôi không cảm thấy cả sự ủng hộ hay sự chỉ trích của các khán giả; không có thời gian cho chuyện tình cảm ở đây. Tôi là người có hai nhân cách ư ? Có thể là như vậy, vì nó phụ thuộc vào tình huống cụ thể, nhưng tôi không phải là kẻ đạo đức giả. Tôi thích sống chân thật. Ngoài đời, tôi là một người nhút nhát, do đó tôi cảm thấy thoải mái trong bóng đá”, HLV Mourinho bày tỏ.

Bóng đá cho nhiều và lấy đi cũng không ít

“Bóng đá đã cho tôi rất nhiều nhưng lấy đi của tôi cũng không ít. Giành thắng lợi trong bóng đá đã là giấc mơ của tôi từ thời ấu thơ . Bóng đá đã cho tôi tiền bạc để sống hết đời mà chẳng gặp vấn đề gì nhưng đã lấy đi của tôi cuộc sống riêng tư và cách thức làm mọi việc một cách đơn giản của tôi”, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha nói tiếp về đề tài “sự lãnh đạo bền vững” mà một số chính khách cao cấp đã từng đến diễn thuyết như cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schoroder.
 
Được hỏi về người vợ của mình, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đã khiến thính giả phải vỗ tay rào rào khi khẳng định “một trong những đức tính tốt đẹp của bà xã là không thích bóng đá, không biết gì về bóng đá và một năm chỉ đến sân bóng có một lần”.

“Tất cả các cầu thủ của tôi đều đáng quý. Họ chơi hay hơn dưới áp lực. Nhưng có hai trường hợp, tôi sẽ không nói tên cụ thể. Có cầu thủ nếu tôi nói anh ta là thảm họa và làm tôi thất vọng, thì tôi sẽ làm anh ta chết mất. Nhưng nếu tôi nói như vậy với một cầu thủ khác thì anh ta sẽ thi đấu tốt hơn ai hết. 

Với người thứ hai này, nếu tôi nói anh thật tuyệt vời, anh ta sẽ chơi tệ hại trong trận đấu tới... Để biết nói gì với các cầu thủ của mình, cần phải thật thấu hiểu họ”, “Người đặc biệt” nhấn mạnh về bí quyết lãnh đạo.

Báo chí tưởng họ biết tuốt nhưng họ chẳng biết gì cả

Được hỏi về giới truyền thông Tây Ban Nha, HLV của Real Madrid nhận xét: “Vấn đề không nằm ở chỗ báo chí ở xứ này không biết cách hỏi. Tôi nghĩ vấn đề của giới truyền thông ở nước nào cũng thế, chứ không chỉ riêng Tây Ban Nha. Trong bóng đá tất cả đều nói họ biết tuốt... nhưng thực ra họ chẳng biết gì cả”.

Mourinho cũng cho biết trước một trận đấu ông cũng không chuẩn bị quá nhiều bởi vì “các con số thống kê luôn có ích, nhưng có người dùng nó như cái gì đó mới là điều quan trọng nhất, dù trên thực tế hoàn toàn không phải như vậy. Nếu tính về thống kê, Bayern phải vô địch Champions nhưng lại thua. Bóng đá là một trò chơi và như tất cả các trò chơi khác, nó không thể nói trước được”.

HLV Mourinho còn khẳng định ông là một người biết cách thua khi bày tỏ: “Chúng tôi buồn khi thua tại Champions, nhưng không có điều gì xảy ra, tôi đã đến phòng thay đồ của Bayern để chứng kiến và chia sẻ niềm hạnh phúc của họ. Nhưng nếu chúng tôi thua vì sự không công bằng thì tôi không thể chịu đựng nổi”.

Nếu Altintop muốn trở lại Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi sẽ ủng hộ

Trong thời gian ở Stambul, có tin HLV của Real Madrid sẽ gặp người đồng nghiệp Fatih Terim ở CLB Galatasaray để bàn về việc bán Altintop cho đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ.

Về đề tài này, phát biểu với đài truyền hình địa phương, NTV, Mourinho bày tỏ: “Hamit là một cầu thủ rất quan trọng ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tôi có quan hệ tốt với anh ấy, một cầu thủ lớn và một người tốt. Tôi sẽ cảm thấy hạnh phúc nếu anh ấy ở lại, nhưng nếu anh ấy muốn đổi gió, thì đó là cuộc sống của anh ấy. Nếu muốn trở lại Thổ Nhĩ Kỳ, nếu anh ấy muốn điều đó cho sự nghiệp của mình, chúng tôi sẽ ủng hộ anh ấy”.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần