Mozilla tiến gần tới việc đưa trình duyệt Firefox lên iOS

Chia sẻ

Kinhtedothi - Mozilla trước đây đã thề từ bỏ ý định đưa Firefox lên hệ điều hành iOS và đổ lỗi cho những hạn chế của Apple chống lại các công cụ trình duyệt của bên thứ ba.

Nhưng đến nay với những điều chỉnh của công ty này, cũng như iOS đang rất phổ biến với nhiều người dùng khiến mọi thứ dường như thay đổi.

 
Mozilla tiến gần tới việc đưa trình duyệt Firefox lên iOS - Ảnh 1
Trong một thông điệp tweet ngày 2/12, quản lý bộ phận phát hành của Mozilla Lukas Blakk cho biết: "Chúng tôi cần phải là nơi mà người dùng của chúng tôi tìm tới và như vậy chúng tôi sẽ có Firefox trên iOS."

Mozilla từ lâu muốn mang tới một trình duyệt riêng cho iOS, nhưng Apple cho thấy không có dấu hiệu của việc dỡ bỏ các hạn chế ngăn cản ý định đó.

Mặc dù vậy, đây là một thời điểm tốt để các bên thứ ba khởi động quá trình làm trình duyệt web iOS.

Với sự ra đời của iOS 8, Apple đã phát triển đầy đủ quyền truy cập nhanh chóng vào công cụ JavaScript. Trước đây, quyền này được độc quyền cho Safari và các tùy chọn của bên thứ ba như của Google Chrome và Dolphin luôn chậm hơn so với các phần mềm của Apple.

Nhưng với tất cả cánh cửa "đã mở," Mozilla có thể không còn khăng khăng về việc xây dựng động cơ không phát triển trình duyệt cho iOS.

Công ty này vẫn có thể làm Firefox cho iOS có cái nhìn và cảm nhận nhiều khác biệt so với Safari và cho phép người dùng đồng bộ bookmark của họ giữa hệ điều hành di động của Apple và máy tính để bàn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần