Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Mozilla vá nhiều lỗi nghiêm trọng trong Firefox

KTĐT - Hôm 17/2/2010, Mozilla đã vá 5 lỗ hổng trong các phiên bản Firefox cũ hơn, còn phiên bản Firefox mới nhất, 3.6, không “dính” lỗi.

KTĐT - Hôm 17/2/2010, Mozilla đã vá 5 lỗ hổng trong các phiên bản Firefox cũ hơn, còn phiên bản Firefox mới nhất, 3.6, không “dính” lỗi.

Các phiên bản Firefox 3.5.8 và Firefox 3.0.18 sửa 3 lỗi nghiêm trọng trong: engine Gecko, bộ phân tích HTML và việc thực thi chức năng Web Worker. Mozilla cho biết, tin tặc có thể khai thác bất kỳ lỗi nào trong 3 lỗi này để “tiêm” malware lên máy.

Hai lỗi còn lại bị Mozilla đánh giá là có mức nguy hiểm “vừa phải”, có thể bị khai thác trong các vụ tấn công XSS (cross-site scripting). Một trong 2 lỗi này được một nhà nghiên cứu bảo mật của Microsoft thông báo cho Mozilla.

Phiên bản trình duyệt mới nhất Firefox 3.6 không cần cập nhật vì cả 5 lỗi trên đã được Mozilla vá trước khi tung ra hôm 21/1/2010.

Lần cập nhật bảo mật cho Firefox 3.0 và Firefox 3.5 gần đây nhất của Mozilla là hôm 5/1/2010. Với Firefox 3.0.18, Mozilla cũng đã mở rộng thời gian hỗ trợ Firefox 3.0 thêm so với thời hạn tháng 1/2010 được thông báo trước đây.

Theo NetApplications.com, hiện Firefox chiếm 24,4% thị phần trình duyệt, hơn ¾ trong đó chạy Firefox 3.5, số còn lại chạy Firefox 3.0.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân từ trào lưu khoe ảnh căn cước công dân

Nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân từ trào lưu khoe ảnh căn cước công dân

03 Jul, 01:35 PM

Kinhtedothi - Trào lưu khoe ảnh căn cước công dân (CCCD) với quê quán mới trên ứng dụng VNeID đang thu hút sự quan tâm lớn trên mạng xã hội. Tuy nhiên, việc chia sẻ hình ảnh này tiềm ẩn nhiều nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân, tạo điều kiện cho các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trong bối cảnh tội phạm công nghệ ngày càng tinh vi.

Switch 2 "cháy hàng"

Switch 2 "cháy hàng"

02 Jul, 04:05 PM

Kinhtedothi- Nintendo Switch 2 "cháy hàng" trên diện rộng do nhu cầu của người dùng tăng cao.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ